Gặp lực lượng tuần tra, nam thanh niên thả ma túy xuống đất

  • 23/01/2018 15:58
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ huy CAP Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho hay, tối 8-1, trong khi tuần tra làm nhiệm vụ trên địa bàn, tổ công tác của đơin vị phát hiện 2 thanh niên đứng ở đầu đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, có biểu hiện nghi vấn. Đáng chú ý, khi lực lượng công an tiến lại gần, một nam thanh niên bỏ chạy, người còn lại thả một gói nhỏ màu trắng xuống đất...

Tổ công tác đã thu gói nilon màu trắng và yêu cầu kiểm tra hành chính nam thanh niên. Người này khai tên Kiều Duy Tuấn (SN 1991), trú tại tổ dân phố 13, phường Mỹ Đình 1. Gói nhỏ màu trắng vừa thả xuống đất là ma túy đá.

Theo Tuấn khai, đây là số ma túy của đối tượng vừa bỏ chạy... Tổ công tác đã lập biên bản, đưa Kiều Duy Tuấn về trụ sở công an để đấu tranh. Tại đây, Tuấn khai nhận số ma túy trên mua của Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1978), trú tại tổ dân phố số 8, phường Mỹ Đình 1, với mục đích mang về nhà để bán lại cho người nghiện ăn chênh lệch.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Ngọc Tuấn, CAP Mễ Trì đã phát hiện có 6 gói nilon bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng, trọng lượng 1,275g được xác định là ma túy đá; 1 gói nilon và 1 gói giấy bên trong chứa chất bột màu trắng có trọng lượng 0,506g heroin; 1 cân điện tử màu trắng bạc có dính ma túy. 

Kiều Duy Tuấn tại cơ quan công an

Kiều Duy Tuấn tại cơ quan công an

Liền trước đó, vào ngày 3-1, CAP Mễ Trì trong quá trình tuần tra kiểm soát cũng đã phát hiện một ổ nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đêm 3-1, khi tuần tra trên đường Lương Thế Vinh, tổ công tác CAP Mễ Trì phát hiện 2 nam thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, phát hiện trong túi quần bò của Hoàng Văn Lợi (SN 1997) trú tại xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Yên Bái, là người ngồi sau xe máy có 2 ống hút nước nhỏ, bên trong có chứa chất bột màu trắng.

Đấu tranh tại chỗ, Lợi khai đó là ma túy. Người điều khiển xe máy là Hà Văn Nguyên (SN 1993) trú cùng quê. Tổ công tác lập biên bản đưa 2 đối tượng về trụ sở công an để làm rõ.

Tại đây, các đối tượng khai nhận chiều 3-1, Lợi và Nguyên là công nhân công trường xây dựng trên địa bàn phường Mễ Trì, đã cùng bàn bạc lấy 200.000 đồng để mua ma túy. Theo đó, mỗi người đóng góp 100.000 đồng. Nhưng do Lợi không có tiền, đã nhờ Nguyên ứng trước, khi nào có lương sẽ hoàn trả. Tối cùng ngày, hai người đi mua ma túy của một đối tượng Nguyên quen từ trước. Sau đó, Nguyên lấy ma túy đưa cho Lợi cất vào túi quần. Khi hai người đang lưu thông trên đường, đã bị tổ công tác CAP Mễ Trì phát hiện bắt giữ.

CAP Mễ Trì bắt giữ Nguyễn Ngọc Tuấn , thu giữ nhiều gói nhỏ ma túy đá và heroin tại nhà riêng

CAP Mễ Trì bắt giữ Nguyễn Ngọc Tuấn , thu giữ nhiều gói nhỏ ma túy đá và heroin tại nhà riêng

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định Hoàng Văn Lợi và Hà Văn Nguyên còn là “nhân viên vận chuyển” ma túy thuê cho Bùi Văn Hời (SN 1985) trú tại huyện Tân Lạc, Hòa Bình và được trả công bằng tiền hoặc heroin.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP Mễ Trì đã mật phục, bắt giữ Bùi Văn Hời tại đường Đỗ Đức Dục. Hời khai bản thân nghiện ma túy, nhận lời đi lấy ma túy cho người khác có nhu cầu. Sáng 4-1, có người nhờ mua 500.000 đồng ma túy, Hời không có sẵn nên chờ khách đến đưa tiền để đi lấy “hàng” thì bị lực lượng CAP Mễ Trì bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục