Gần 60.000 phương tiện được quét mã QR code tại 23 chốt cửa ngõ Thủ đô

  • 20/09/2021 16:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 20/9, thông tin với phóng viên (PV), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố (CATP) Hà Nội cho biết: Trong 5 ngày đầu triển khai lắp đặt hệ thống camera quét mã QR code tại 23 chốt kiểm soát ra vào thành phố, đã có gần 60.000 trường hợp người dân được camera quét mã QR code.

Theo chỉ huy Phòng CSGT, CATP Hà Nội, việc lắp đặt hệ thống camera quét mã QR code tự động đã giúp cho hạn chế tiếp xúc gần giữa công dân và cán bộ làm nhiệm vụ, giảm nguy cơ lây nhiễm cộng đồng và hỗ trợ cho công tác kiểm soát, truy vết chống dịch.

Sử dụng quét QR code thông qua webcam cải thiện tốc độ quét so với quét qua camera của điện thoại... Ngoài ra, việc sử dụng máy tính/ laptop cho phép thao tác dễ dàng, thân thiện. Camera có dây nối kéo dài, đặt cố định giữ được khoảng cách, tránh tiếp xúc gần từ đó giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm.

Gần 60.000 phương tiện được quét mã QR code tại 23 chốt cửa ngõ Thủ đô ảnh 1

Người dân cần cài đặt ứng dụng và chủ động khai báo trước khi đi, để nhanh chóng thuận tiện khi quét mã QR code

Bên cạnh đó, được hỗ trợ hoàn toàn trên nền tảng ứng dụng của Cục Cảnh sát QLHC về TTXH tại trang kiemdich.dancuquocgia.gov.vn nên không cần cấu hình, cài đặt phức tạp. Thời gian quét từ 2 - 5 giây. Sau đó, hệ thống của Cục sẽ tự động kiểm tra lại thông tin, giấy tờ của công dân nhanh chóng; hạn chế tiếp xúc; kịp thời xác định nhân thân người lưu thông; ngăn chặn kịp thời F0 vi phạm quy định về giãn cách xã hội.

Phòng CSGT cũng đã hướng dẫn và tuyên truyền để người dân, các lái xe chủ động cài đặt ứng dụng trên, đồng thời kê khai bao y tế, lịch trình di chuyển từ trước để thuận tiện khi đến các điểm kiểm soát ra vào thành phố…

Cũng theo đại diện Phòng CSGT, sau ngày 21/9, Phòng CSGT tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát và hệ thống camera này để hỗ trợ cho công tác kiểm soát người, phương tiện ra vào thành phố.

Hiện Phòng CSGT đang triển khai các kế hoạch, phương án phối hợp với những đơn vị chức năng đồng thời nghiên cứu, bổ sung thêm hệ thống camera quét mã QR code tự động để đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục