Gần 60.000 học sinh Thủ đô tham gia Đại sứ Văn hóa đọc

  • 13/04/2018 16:03
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN -Sau hơn một tháng phát động tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô”, ban tổ chức đã nhận được gần 60.000 bài dự thi từ các em học sinh đến từ khắp các trường tiểu học và trung học trong toàn thành phố Hà Nội.

Cụ thể, sau quá trình rà soát và tổng hợp số liệu, ban tổ chức cuộc thi chính thức thông báo đã có hơn 58.000 thí sinh từ 277 trường công lập, dân lập và hệ thống trường quốc tế tại Hà Nội tham gia cuộc thi năm nay.

Theo ban tổ chức, các bài dự thi năm nay nhìn chung có sự đồng đều hơn cả về chất và lượng ở cả hai hình thức là trình bày ra giấy và dựng video. Việc nhấn mạnh về yếu tố sáng tạo và tính khả thi của các ý tưởng ngay từ những ngày đầu phát động đã phần nào giúp các em hình dung tốt hơn hình ảnh về một Đại sứ văn hóa đọc khi làm bài thi.

Gần 60.000 học sinh Thủ đô tham gia Đại sứ Văn hóa đọc ảnh 1

Hiện tại ban tổ chức đang trong quá trình sàng lọc để chọn ra 1.000 bài dự thi tốt nhất được góp mặt trong vòng thi sơ khảo. Giám khảo sẽ là đại diện từ các Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Thư viện Hà Nội. 

Lễ trao giải theo kế hoạch sẽ được tổ chức vào ngày 26/5/2018 tại Hà Nội.

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và khuyến khích việc chia sẻ, lan tỏa văn hóa đọc đến cộng đồng đối với các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội.

Thí sinh sẽ làm bài dự thi để giới thiệu một cuốn sách mà mình yêu thích nhất và trả lời câu hỏi “Nếu được chọn là Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018, em có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn?”

Gần 60.000 học sinh Thủ đô tham gia Đại sứ Văn hóa đọc

Thí sinh đạt giải Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô năm học 2017-2018 là thí sinh có những chia sẻ thể hiện tốt nhất sự ham thích đọc sách, hiểu được lợi ích đọc sách và có nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu tính khả thi trong việc chia sẻ niềm yêu thích đọc sách tới cộng đồng.

Cùng với nhóm các bạn đại sứ đã được công nhận, các bạn đại sứ năm nay sẽ có thể tham gia nhiều hoạt động và triển khai thêm nhiều ý tưởng lan tỏa tình yêu sách định hướng để tình yêu sách của các bạn không chỉ lan tỏa tới các bạn học cùng trang lứa, mà còn chạm đến sự quan tâm của các bậc phụ huynh; không chỉ truyền cảm hứng về việc đọc sách tại Hà Nội mà còn tiến xa hơn trên phạm vi cả nước. 

Tin cùng chuyên mục