Gần 10 hiệu tạp hóa mắc "bẫy" của 2 người đàn bà

  • 28/09/2016 20:18
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Chủ động tiếp cận, hứa hẹn mua hàng dài hạn với số lượng lớn, hẹn chở hàng đến nhà, rồi…tìm cách lảng tránh. Bằng cách thức “giao dịch” ấy, Tạ Thị Tuyết (SN 1977) và Nguyễn Thị Bóc (SN 1983), cùng tạm trú tại tổ 19 phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, bị tố cáo đã chiếm đoạt số hàng hóa, chưa thanh toán tiền lên đến hơn 130 triệu đồng.

Đại úy Nguyễn Trọng Liêm – Phó trưởng CAP Hoàng Liệt cho biết, từ đầu tháng 9-2016 đến nay, CAP đã tiếp nhận đơn của gần 10 cá nhân kinh doanh tạp hóa (trú ở các quận, huyện tại Hà Nội như Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân, Hoài Đức, Mỹ Đức, Đông Anh, Thanh Trì…), tố cáo bị Tạ Thị Tuyết và Nguyễn Thị Bóc lừa đảo, chiếm đoạt hàng hóa. Quá trình cơ quan Công an thụ lý điều tra đơn tố cáo, Tạ Thị Tuyết đã đến CAP Hoàng Liệt khai nhận hành vi của mình; đồng thời, Nguyễn Thị Bóc cũng đã được mời đến làm việc.

Bước đầu, cặp đôi Tuyết – Bóc khai nhận, do không có tiền ăn tiêu nên Tuyết đã bàn bạc với Bóc đi tiếp cận các hiệu tạp hóa, thỏa thuận mua bán hàng rồi chiếm đoạt tiền, hàng. Thường thường, Tuyết trực tiếp đến các cửa hàng, đặt trước ít tiền rồi hẹn chủ hiệu tạp hóa vận chuyển đến nơi ở của Tuyết tại tổ 19 phường Hoàng Liệt.

Đơn cử như trường hợp anh Nguyễn Văn Hiếu, kinh doanh tạp hóa ở đường Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai; ngày 16-8, Tuyết và Bóc đến cửa hàng bán gạo của gia đình anh Hiếu, đặt mua gạo trị giá gần 3,6 triệu đồng, và đặt cọc 1 triệu đồng, hứa sẽ chuyển đủ tiền khi giao hàng. Tuy nhiên sau khi nhận gạo, Tuyết không thanh toán tiền mà trốn tránh anh Hiếu.

Trường hợp “đau” hơn, là anh Trần Đăng Khoa, cũng kinh doanh thực phẩm tại phường Hoàng Liệt. Tháng 3-2016, Tuyết gọi điện thoại đến đặt mua gạo, đỗ xanh, lạc…tổng trị giá hơn 12 triệu đồng. Giao xong hàng tại nơi ở của Tuyết, anh Khoa chờ mãi không được, đành phải quay về.

Gần đây nhất, ngày 24-8, anh Trần Việt Trung, kinh doanh tạp hóa ở huyện Thanh Trì, nhận được “đơn hàng” của Tuyết, mua sữa bột trị giá 13 triệu đồng, đặt cọc 3 triệu đồng, và hứa sẽ trả đủ tiền khi chuyển đến tổ 19 Hoàng Liệt. Rốt cuộc, anh Trung cũng gặp…vận đen như các chủ hiệu tạp hóa khác.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Tuyết và Bóc khai nhận sau khi nhận được hàng, thường mang bán thấp hơn giá thị trường. Một phần tiền có được, cặp đôi dùng thanh toán, đặt cọc cho các chủ hàng, và một phần tiêu xài. Vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra mở rộng. Đề nghị những cá nhân, cơ sở nào từng bán hàng, giao dịch với Tạ Thị Tuyết và Nguyễn Thị Bóc, đến CAP Hoàng Liệt, hoặc CAQ Hoàng Mai để trình báo, cung cấp thông tin.

Tin cùng chuyên mục