Gã trai 9X cùng nhóm bạn đánh đập người phụ nữ giữa đêm

  • 02/08/2019 15:56
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTD.VN - Không thu hồi được nợ, Mạnh kéo nhóm bạn đến tận nhà người phụ nữ U50 đánh đập và xiết nợ. Sau hành vi này, đối tượng và đồng bọn đã lần lượt phải trả giá.

Ngày 2-8, TAND TP Hà Nội tiến hành phiên xét xử phúc thẩm xem xét lại tội trạng của Nguyễn Đăng Mạnh (SN 1991, trú ở phường Viên Sơn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là bà Phạm Thị Hường (SN 1971), ở phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Liên quan đến vụ án còn có Nguyễn Đức Phụng (SN 1993), Phạm Văn Thành (SN  1997), Nguyễn Đại Pháp (SN 1994), Nguyễn Văn Đông (SN 1990), đều đã bị TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tuyên phạt các mức án tương xứng về các tội “Cướp tài sản” và “Không tố giác tội phạm”. Tuy nhiên, các đối tượng này không kháng cáo, không bị kháng cáo và không bị kháng nghị.

Nguyễn Đăng Mạnh tại phiên tòa phúc thẩm.

Nguyễn Đăng Mạnh tại phiên tòa phúc thẩm.

 

Sau bản án sơ thẩm ngày 8-5-2019 của TAND quận Nam Từ  Liêm với hình phạt 7 năm tù về tội danh nêu trên, Nguyễn Đăng Mạnh có đơn kháng cáo lên tòa án cấp trên với đề nghị được xem xét cả về tội danh lẫn mức án phạt tù.

Tại phiên tòa phúc thẩm, nội dung vụ án cho thấy, trong khoảng thời gian từ cuối tháng 5 đến tháng 6-2018, bà Phạm Thị Hường lần lượt vay của Nguyễn Đức Phụng, Nguyễn Đăng Mạnh cùng đối tượng tên Hoàn (chưa rõ lai lịch) với số tiền lần lượt là 20 triệu đồng, 40 triệu đồng và 20 triệu đồng.

Khi cho nhau vay mượn tiền bạc, các bên thỏa thuận mỗi ngày bà Hường sẽ phải trả cho các chủ nợ từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng, trong thời hạn 50 ngày. Tuy nhiên, việc trả nợ sòng phẳng của bà Hường chỉ duy trì được trong ít ngày, rồi lâm vào tình trạng mất khả năng thanh toán.

Hòng thu hồi tiền, 22h ngày 28-6-2018, Phụng rủ Phạm Văn Thành đến nhà bà Hường. Tại đây, Phụng thấy có khoảng chục thanh niên, trong đó có Mạnh và Hoàn cũng đang ứng trực, đợi gia chủ về nhà.

Sau đó không lâu bà Hường và người bạn tên Hoàng Văn Giao (SN 1959, trú ở quận Hà Đông) xuất hiện. Tức thì Mạnh cùng nhóm bạn yêu cầu bà Hường mở cửa cho bọn họ vào nhà nói chuyện. Phụng cũng theo chân nhóm chủ nợ kia đi vào bên trong.

Nói chuyện bằng lời không kết quả, Mạnh và nhóm thanh niên thu hồi nợ liền tát, đánh bà Hường, ép phải trả tiền. Tiếp đến, nhóm Mạnh và Phụng bàn bạc ép bà Hường phải viết giấy gán một số tài sản trong nhà cho các đối tượng nhưng người phụ nữ này không đồng ý.

Đến khoảng 0h ngày 29-6-2018, do nhà bà Hường mất điện nên nhóm thanh niên 9X tiếp tục lôi người phụ nữ nợ nần ra bãi đất trống trước nhà dùng chân tay, cành cây đánh đập, gây sức ép buộc phải sang nhượng tài sản. Dù vậy, người phụ nữ U50 này vẫn nhất quyết không viết giấy gán nợ.

Không uy hiếp được nữ chủ nhà, Mạnh cùng nhóm bạn xã hội quay sang ép ông Hoàng Văn Giao viết giấy chuyển nhượng một số tài sản thay bà Hường. Các tài sản gồm: 1 bộ bàn ghế gỗ 9 món, 1 tivi 55inch, 1 kệ tủ gỗ, 1 đồng hồ thời trang với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Sau đó, Phụng bảo Thành chở ra đầu đường Nguyễn Trãi thuê xe ô tải vào chở tài sản của gia đình bà Hường đi. Chiếm đoạt được số tài sản này, Phụng, Mạnh, Hoàn và đồng bọn mang tới nhà một số người quen.

Bị nhóm đối tượng 9X đánh đập và chiếm đoạt tài sản, bà Hường sau đó trình báo sự việc tới cơ quan công an. Thế nên ngay chiều 29-6-2018, Nguyễn Đăng Mạnh bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp. Kế đến là các đối tượng liên quan cũng lần lượt bị khởi tố, điều tra và bị xử lý đích đáng trước pháp luật.

Xem xét lại tội trạng của gã trai 9X, HĐXX phúc thẩm xác định bị cáo không bị oan. Việc cấp tòa sơ thẩm xử lý bị cáo về tội “Cướp tài sản” là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Tuy nhiên mức án mà cấp sơ thẩm tuyên phạt có phần nghiêm khắc nên cần giảm một phần hình phạt cho bị cáo.

Trên cơ sở đó, HĐXX phúc thẩm TAND TP Hà Nội quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm, đồng thời tuyên phạt Nguyễn Đăng Mạnh 6 năm tù theo đúng tội danh TAND quận Nam Từ Liêm đã quy kết.

Tin cùng chuyên mục