Futsal Việt Nam dự World Cup 2020?

  • 06/08/2015 10:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - 2020 là mốc thời gian mà futsal Việt Nam mơ đạt được tấm vé World Cup, sau khi vừa có đại diện lọt tốp 4 CLB mạnh nhất giải vô địch châu Á.

Tối 5-8, CLB Thái Sơn Nam của Việt Nam đã có một trận đấu đầy nỗ lực trước đại diện mạnh nhất Kuwait là CLB Qadsia SC tại bán kết giải Futsal các CLB châu Á.Có bàn dẫn trước ở ngay phút thứ 2 nhờ công Trần Văn Vũ nhưng do chủ động co về quá sớm khiến Thái Sơn Nam nhận 3 bàn thua liên tiếp. Không chịu khuất phục, các cầu thủ đại diện cho Việt Nam vươn lên mạnh mẽ ở hiệp 2 để san hòa 3-3 nhờ công Phùng Trọng Luân (phút 22) và Yunusov Arthur (phút 36).Ở hai hiệp phụ sau đó (mỗi hiệp 5 phút), hai đội không ghi thêm bàn thắng và buộc phải sút luân lưu phân thắng thua. Đáng tiếc ở thời khắc quyết định, hai trong ba cầu thủ của Thái Sơn Nam là Yunusov và Văn Vũ - hai người đã lập công trước đó, lại sút hỏng. Thua 1-2, Thái Sơn Nam ngậm ngùi mất vé chung kết và sẽ chơi trận tranh HCĐ vào chiều mai 7-8.Futsal Việt Nam dự World Cup 2020? ảnh 1

"Bầu" futsal Trần Anh Tú mơ vé World Cup 2020 cho futsal Việt Nam

Dù chưa thể góp mặt ở trận chung kết giải đấu danh giá nhất châu Á cấp CLB, song việc lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất giải đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc của Thái Sơn Nam cũng như futsal Việt Nam nói chung. Từ chỗ bị xếp ở nhóm tầm trung, sau giải, futsal Việt Nam đã nâng vị thế của mình trên đấu trường châu Á. Trưởng đoàn Futsal Việt Nam tại giải - ông Trần Anh Tú cho rằng: "Chiến tích lịch sử này chính là động lực và tiền đề để futsal Việt Nam mạnh dạn nghĩ đến mục tiêu cạnh tranh suất tham dự VCK World Cup futsal 2020".Ông Trần Anh Tú - Chủ tịch LĐBĐ TP HCM, được biết đến là người say mê và tâm huyết với futsal Việt Nam. Và nay, ở cương vị Ủy viên thường trực LĐBĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Futsal LĐBĐ châu Á, hy vọng ông sẽ có tiếng nói trọng lượng trong việc thúc đẩy sự phát triển của futsal Việt Nam. Tại giải Futsal Vô địch châu Á tổ chức ở TP HCM vào tháng 5-2014, tuyển futsal Việt Nam với thành phần nòng cốt là CLB Thái Sơn Nam đã lần đầu tiên lọt vào tốp 8 châu Á. Từ tốp 8 châu Á tới VCK World Cup futsal 2020 còn một khoảng cách khá xa, song với 5 năm chuẩn bị cùng sự đầu tư đúng hướng, đúng mức (trung bình mỗi tháng quỹ chi dành cho futsal vào 1,5 tỷ đồng) và nếu người trong cuộc đồng lòng quyết tâm, thì giấc mơ hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Tin cùng chuyên mục