Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa: Lập đường dây nóng, xử phạt "chặt chém"

  • 29/03/2019 11:14
  • 0 bình luận
  • Yên Vân
  • In bài
ANTD.VN -Với chủ đề “Nha Trang- Sắc màu của biển”- Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa lần thứ 9 sẽ diễn ra vào ngày 10/5/2019 đến 13/5/2019.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa, Festival Biển lần này tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hòa quyện giữa văn hóa truyền thống dân tộc với những sắc màu văn hóa đương đại.

Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa: Lập đường dây nóng, xử phạt "chặt chém"

Ngoài các chương trình chính được tổ chức tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang như: Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 (được truyền hình trực tiếp trên VTV1 vào 20h ngày 10/5); Chương trình nghệ thuật “Biển, đảo Việt Nam” (20h ngày 11/5), Đại nhạc hội Thế giới muôn màu (20h ngày 12/5)…còn có khoảng 50 chương trình nghệ thuật khác được tổ chức tại các sân khấu nhỏ dọc đường Trần Phú, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều hoạt động mang tính đặc trưng miền biển như: Giải bơi biển, Hội thi bơi thúng- lắc thúng, thi câu cá, biểu diễn bài chòi, cải lương, quan họ Bắc Ninh..

Các không gian triển lãm, các phiên chợ nông sản, ẩm thực…cũng được tổ chức trong dịp này, nhằm đưa đến cho du khách cái nhìn toàn cảnh về một vùng đất năng động, phát triển và hội nhập bằng chính những bản sắc văn hóa truyền thống.

Đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết thêm, hiện tại Khánh Hòa đang tích cực triển khai thực hiện Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch do Bộ VHTT&DL ban hành, đảm bảo tốt tình hình ANTT và an toàn vệ sinh thực phẩm. Các đường dây nóng đã được thiết lập và vận hành tốt, đảm bảo giải quyết kịp thời những vướng mắc, những phản ánh của du khách về tất cả các vấn đề liên quan đến du lịch, đặc biệt là tình trạng ‘chặt chém” du khách, niêm yết giá quá cao so với quy định. 

Tin cùng chuyên mục