Đường Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu thông xe vào cuối năm

  • 08/10/2013 09:37
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội cho biết, dự án xây dựng đường Vành đai 1 đoạn Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu và nút giao thông Ô Chợ Dừa dự kiến được thông xe kỹ thuật vào ngày 31-12-2013 tới đây.

Đến nay, công tác GPMB cơ bản đã hoàn tất, hiện chỉ còn 12/480 hộ chưa thu hồi mặt bằng. Hiện, khối lượng công việc trên hiện trường đã đạt từ 40-95%.

Ngoài ra, đối với các trường hợp đất có hình thửa bất hợp lý gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, nằm ngoài phạm vi xây dựng tuyến đường, UBND quận Đống Đa, Ban quản lý dự án đã có văn bản đề xuất thu hồi để đảm bảo mỹ quan chung của khu vực. Ban quản lý dự án đã kiến nghị UBND quận Đồng Đa quyết liệt, giải quyết dứt điểm 12 hộ dân còn lại để có mặt bằng trong tháng 10.

Đường Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu thông xe vào cuối năm ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi kiểm tra tiến độ đường Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu


Cũng theo Ban quản lý dự án trọng điểm, các đơn vị thám sát- Viện khảo cổ học đã hoàn thành 2/4 hố thám sát nằm trong khu vực thi công đường Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu và đã hoàn trả mặt bằng cho nhà thầu thi công. Hiện, đơn vị này đang làm thủ tục xin phép rào và đào đường. Dự kiến, 2/4 hố thám sát còn lại sẽ hoàn thành trước 30-10.

Về phương án kiến trúc và quy hoạch tổng mặt bằng, Ban quản lý các dự án trọng điểm đang xin ý kiến của các Sở, ngành, trong tháng 11-2013 sẽ trình UBND TP xem xét, phê duyệt.

Đường Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu thông xe vào cuối năm ảnh 2
Đường Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu sẽ hoàn thiện vào cuối năm nay


Chỉ đạo tại buổi kiểm tra hiện trường sáng nay 8-10, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đề nghị, chủ đầu tư, đơn vị thi công phải cố gắng đẩy nhanh tiến độ, gấp rút thi công, hoàn thiện dự án vào đúng cuối tháng 12-2013.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Khôi cũng yêu cầu UBND quận Đống Đa trong phải đảm bảo không để tình trạng xây dựng trái phép, nhà siêu mỏng, siêu méo mọc lên hai bên đường. Lưu ý việc cấp phép xây dựng cho các hộ dân mặt đường về số tầng phải ngang nhau để đảm bảo mỹ quan.

Tin cùng chuyên mục