Được dân tin yêu thì nhiệm vụ nào cũng có thể hoàn thành

  • 07/02/2013 18:46
  • 0 bình luận
  • Thu Hạnh
  • In bài
ANTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo lưu ý đối với CBCS CAP Cống Vị, quận Ba Đình khi đến thăm, chúc Tết tại đơn vị.

Chiều nay (7-2), đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác UBND TP đến thăm, chúc Tết CBCS CAP Cống Vị.

Thiếu tướng Lưu Quang Hợi - Phó Giám đốc CATP Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ CATP, chỉ huy CAQ Ba Đình, cùng toàn thể CBCS, chỉ huy CAP Cống Vị vui mừng đón tiếp đồng chí Chủ tịch UBND TP và đoàn công tác. Cùng dự có lãnh đạo UBND quận Ba Đình; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Cống Vị…

Được dân tin yêu thì nhiệm vụ nào cũng có thể hoàn thành ảnh 1
Chủ tịch UBND TP thăm, tặng quà CAP Cống Vị nhân dịp năm mới
(Ảnh: Phú Khánh)

Bày tỏ vui mừng được đón đồng chí Nguyễn Thế Thảo và đoàn công tác UBND TP đến thăm, chúc Tết, Trung tá Hoàng Hóa - Trưởng CAP đã báo cáo khái quát với Chủ tịch UBND TP các “mảng” công tác, nhiệm vụ chính của đơn vị.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP và chỉ huy CAQ Ba Đình, thời gian qua, CAP Cống Vị đã xây dựng, triển khai có hiệu quả đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Được dân tin yêu thì nhiệm vụ nào cũng có thể hoàn thành ảnh 2
Trung tá Hoàng Hóa - Trưởng CAP Cống Vị cảm ơn sự quan tâm, động viên
của Chủ tịch UBND TP (Ảnh: Phú Khánh)

Dự báo những ngày giáp Tết tội phạm trộm cắp sẽ diễn biến phức tạp, chỉ huy CAP Cống Vị đã yêu cầu CBCS, phối hợp với lực lượng BVDP tăng cường tuần tra đêm. CAP đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống trộm ở ngân hàng, hiệu vàng, quỹ tiên tệ và các trọng hộ trên địa bàn, trong đó tập trung vào công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức để người dân tự phòng ngừa.

Theo đúng tinh thần chỉ đạo của Giám đốc CATP, công tác tuần tra đang được CBCS triển khai tích cực, với quyết tâm không để tội phạm trộm cắp, móc túi, cưỡng đoạt tài sản, cờ bạc… ngang nhiên lộng hành, nhất là nơi công cộng. Công tác tuyên truyền phòng chống đốt pháo nổ cũng được CAP tích cực triển khai, hiện đã ký cam kết đến từng hộ gia đình, các cơ quan, trường học đóng trên địa bàn - Trung tá Hoàng Hóa báo cáo.

Biểu dương kết quả, thành tích của CBCS CAP Cống Vị đạt được trong năm 2012, đặc biệt là đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT cho nhân dân vui đón Tết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã dành nhiều thời gian tìm hiểu, hỏi thăm về biên chế, đời sống của CBCS Công an phường và lực lượng bảo vệ. Chia sẻ khó khăn của lực lượng cơ sở, đồng chí Nguyễn Thế Thảo đề nghị UBND quận Ba Đình và chính quyền phường sở tại cần thường xuyên quan tâm, động viên lực lượng công an và BVDP, đặc biệt chăm lo đời sống CBCS và BVDP trong dịp Tết.

Được dân tin yêu thì nhiệm vụ nào cũng có thể hoàn thành ảnh 3
Chủ tịch UBND TP dành nhiều thời gian thăm hỏi, động viên lực lượng BVDP
(Ảnh: Phú Khánh)

“Giữ gìn ANTT địa bàn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, chứ không riêng lực lượng công an” - đồng chí Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh và yêu cầu chính quyền địa phương ủng hộ, phối hợp chặt chẽ với công an phường nhằm duy trì tốt TTATXH. Đảng ủy, chính quyền địa phương và lực lượng công an cần phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ sao cho đi được vào cuộc sống nhân dân, đến được từng hộ gia đình. Nhân dân chính là “tai mắt”, giúp lực lượng công an hoàn thành mọi nhiệm vụ - Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Chủ tịch UBND TP yêu cầu Đảng ủy, chính quyền và CAP tiếp tục đảm bảo tốt các điều kiện an sinh xã hội, giữ gìn ANTT. Chính quyền cơ sở phải sâu sát, xuống tổ dân phố, khu dân cư thăm hỏi dân, tuyệt đối không để người dân nào không có Tết - đồng chí Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo.

Được dân tin yêu thì nhiệm vụ nào cũng có thể hoàn thành ảnh 4
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: “Giữa Thủ đô Hà Nội, giữa quận Ba Đình không thể để người dân nào không có Tết”. (Ảnh: Phú Khánh)

Chính quyền địa phương phải tìm hiểu xem vì sao sức mua của nhân dân năm này giảm hơn năm ngoái, do bà con tiết kiệm chi tiêu hay kinh tế khó khăn gây ra. Ngoài các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo…, chính quyền địa phương phải tìm hiểu, thăm hỏi các đối tượng khác nhằm kịp thời nắm bắt, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. “Giữa Thủ đô Hà Nội, giữa quận Ba Đình không thể để người dân nào không có Tết” - Chủ tịch UBND TP nhắc lại một lần nữa yêu cầu.

Chia sẻ cảm xúc không được đón giao thừa cùng gia đình với CBCS Công an Hà Nội nói chung, CAP Cống Vị nói riêng, Chủ tịch UBND TP đề nghị lãnh đạo CATP Hà Nội, CAQ Ba Đình kịp thời động viên, chăm lo cho đời sống của CBCS những ngày này.

Nhân dịp xuân mới, Chủ tịch UBND TP chúc toàn thể CBCS CAP Cống Vị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Thông qua lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Thế Thảo cũng gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến toàn thể nhân dân trên địa bàn phường.

Tin cùng chuyên mục