Dự báo thời tiết: Bắc bộ đón 1 tuần nắng nóng oi ả

  • 18/06/2018 07:08
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.- Trong tuần này, các tỉnh Bắc bộ sẽ trải qua trọn một tuần nắng nóng khá gay gắt, phổ biến ở mức 35-37 độ C, có nơi sẽ lên 38 độ C. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, ngày và đêm nay 18-6, trời bắt đầu có nắng sau 1 tuần mưa liên tục, ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở mức 33-35 độ C, về đêm trời không mưa, nhiệt độ ở mức 27-29 độ C.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn thông tin, hiện đang có 1 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên phía Bắc Biển Đông, di chuyển về phía đảo Đài Loan, Trung Quốc. Áp thấp nhiệt đới này không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta.

Miền Bắc đón 1 tuần nắng nóng oi ả

Miền Bắc đón 1 tuần nắng nóng oi ả

Trong tuần này, Hà Nội và khu vực lân cận mưa sẽ ít hơn, trời khô nắng nóng nhiều hơn, khả năng sẽ có 1 tuần với nhiều ngày nắng nóng.

Cụ thể, liên tục các ngày từ thứ 3 đến thứ 7, trời mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có thể có mưa giông, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 34-37 độ C một số nơi có thể lên 38 độ C, thấp nhất ở mức 28-30 độ C.

Chủ nhật trời chuyển nhiều mây, có lúc có mưa rào và giông, không còn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ở mức 32-34 độ C, thấp nhất ở mức 26-28 độ C.

Trong tuần này, Hà Nội và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng ít có khả năng có có mưa lớn gây ngập úng cục bộ một số tuyến phố nội thành như tuần vừa qua.

Nhưng tuần này, nắng nóng nhiều hơn, nguy cơ bà con ở ngoại thành sẽ đốt rơm rạ sau thu hoạch, gió lớn đưa khói về nội thành làm cho chất lượng không khí vào chiều và tối khá thấp. Đây có lẽ là một lưu ý đáng kể nhất cho người dân.

Tin cùng chuyên mục