ĐT Việt Nam thêm lợi thế khi Thái Lan, Malaysia sảy chân

  • 04/06/2021 09:06
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cục diện bảng G thay đổi theo chiều hướng có lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo khi UAE và Indonesia gần như đã gián tiếp "loại" Thái Lan, Malaysia khỏi cuộc đua.

Rạng sáng 4-6, đội tuyển Việt Nam "toạ sơn quan hổ đấu" khi UAE gặp Malaysia và Thái Lan đấu Indonesia ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Hai trận đấu kết thúc với tỷ số khiến không ít người bất ngờ. UAE thắng đậm Malaysia tới 4-0, trong khi Thái Lan dù hai lần dẫn trước song chung cuộc buộc phải chia điểm với đội chót bảng là Indonesia.

ĐT Việt Nam thêm lợi thế khi Thái Lan, Malaysia sảy chân ảnh 1

"Sảy chân" trước Indonesia, tuyển Thái Lan nguy cơ cao bị loại

Kết quả này thay đổi lớn tới cuộc đua giành ngôi nhất bảng G, theo hướng có lợi cho đội tuyển Việt Nam.

Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn duy trì vị trí nhất bảng với 11 điểm, hơn 3 đối thủ bám sau 2 điểm và quan trọng là còn nguyên ba lượt trận chưa đấu.

Ở phía sau, UAE (hiệu số bàn thắng bại +8), Thái Lan (+3), Malaysia (-2) cùng có 9 điểm nhưng gần như chỉ UAE là còn cơ hội đi tiếp khi đang có hiệu số tốt, đồng thời còn ba lượt trận chưa đấu giống tuyển Việt Nam.

Trong khi đó, thất bại 0-4 gần như đã đẩy Malaysia vào danh sách bị loại sớm. Còn với đội tuyển Thái Lan, cánh cửa vào vòng loại thứ ba cũng đang dần đóng sau trận hoà thất vọng trước Indoensia.

Malaysia còn 2 trận chưa đấu với UAE và Việt Nam, trong khi Thái Lan cũng phải đối mặt với 2 đối thủ "xương xẩu" là UAE và Malaysia. Ngay cả khi giành trọn 6 điểm ở hai lượt trận cuối, cả Thái Lan và Malaysia sẽ phải chờ đợi và hy vọng điều kỳ diệu xảy ra.

Nhưng dường như, tự thân Thái Lan và Malaysia đã sớm an bài số phần mình sau lượt trận ngày 3-6.

Tin cùng chuyên mục