ĐT Việt Nam sẽ sang Thái Lan cọ xát trước vòng loại World Cup

  • 14/03/2019 07:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - ĐT Việt Nam là một trong ba khách mời cùng chủ nhà Thái Lan đá giải giao hữu King's Cup vào tháng 6, nhằm cọ xát cùng hướng đến vòng loại World Cup 2022.

Ở mọi đấu trường, Thái Lan được xem là kỳ phùng địch thủ, có nhiều duyên nợ với các đại diện của Việt Nam. Tuy nhiên dưới thời HLV Park Hang-seo, ngoại trừ trận tranh hạng ba giải giao hữu U23 tại Bangkok cuối năm 2017, đến nay vẫn chưa có cuộc đối đầu chính thức nào.

"Tôi mong sớm được đối đầu với đội tuyển quốc gia Thái Lan", HLV Park Hang-seo chia sẻ khi nói về kế hoạch năm 2019 của ĐT Việt Nam.

Tháng 6 tới, ĐT Việt Nam (áo đỏ) sẽ sang Thái Lan đá King's Cup

Tháng 6 tới, ĐT Việt Nam (áo đỏ) sẽ sang Thái Lan đá King's Cup

Mong muốn của ông Park sẽ được đáp ứng vào tháng 6 tới, khi mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhận lời mời của Liên đoàn bóng đá Thái Lan về việc cử ĐTQG Việt Nam dự giải King's Cup.

"Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8-6 tại Thái Lan. Ngoài Việt Nam, chủ nhà còn mời ĐT Ấn Độ và 1 ĐT khu vực Đông Bắc Á. Bốn đội sẽ chia làm 2 cặp đấu trực tiếp, hai đội thắng vào đá chung kết, hai đội thua tranh hạng ba. Đây là cơ hội cọ xát cho cả 4 đội trước khi bước vào vòng loại World Cup 2022", Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn thông tin.

Trong năm 2019, ngoài tấm HCV SEA Games của tuyển U22 thì vòng loại World Cup diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 là mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Với việc FIFA đang cân nhắc tăng từ 32 lên 48 đội (khu vực châu Á dự kiến có 8,5 suất) đang mở ra hy vọng cho các đại diện châu Á, trong đó có Việt Nam.

Tại Asian Cup 2019 hồi tháng 1 vừa qua, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đã vào tới tứ kết - nhóm 8 đội mạnh nhất giải đấu châu lục.

Tin cùng chuyên mục