Đồng lòng chống dịch, doanh nghiệp tiếp sức đồng bào đẩy lui tai ương

  • 29/03/2020 07:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Phòng chống Covid-19 không còn là việc của cá nhân bất cứ ai trong thời điểm này. Sự chung tay với nhiều cách thức của các doanh nghiệp, trường học… khiến tất cả mọi người đều tin sẽ chiến thắng dịch bệnh.
Doanh nghiệp dành những món quà thiết thực nhất chung tay chăm sóc sức khoẻ học đường

Doanh nghiệp dành những món quà thiết thực nhất chung tay chăm sóc sức khoẻ học đường

Triết lý kinh doanh vì cộng đồng

Đồng hành trên chặng đường chống dịch hơn 1 tháng nay cùng Báo ANTĐ là một doanh nghiệp chưa từng kinh doanh nước rửa tay sát khuẩn. Nhưng chính họ đã tự tìm nguồn hàng, gom nguyên liệu để sản xuất và dành tặng sản phẩm đó cho đồng bào, chiến sỹ nơi tuyến đầu chiến đấu với Covid-19. Ông Trịnh Hữu Quảng - Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Bell Đức cho biết, ngay khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra, doanh nghiệp đã có ý tưởng sản xuất riêng nước rửa tay diệt khuẩn để ủng hộ người dân chống dịch dù đây không phải là lĩnh vực kinh doanh của công ty. “Điều chúng tôi thấy cần phải làm là chia sẻ trực tiếp với cộng đồng sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe cũng như nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh” - ông Quảng nói.

Ngày 14-2, 5.000 chai nước rửa tay miễn phí nhãn hiệu Bell Đức được phát tặng tại nhiều điểm giao thông và khu dân cư, Bệnh viện Nhi Trung ương. Chị Lê Thị Trang (34 tuổi, xóm Đình, thôn Hạ Mỗ) cho biết, chị cùng người dân trong xã rất phấn khởi khi biết tin Báo ANTĐ và Công ty TNHH Bell Đức phát miễn phí nước rửa tay trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi việc mua bán các mặt hàng phòng chống dịch trở nên khó khăn.

Tiếp theo đó, 1.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn lại tiếp tục được chia sẻ cho thầy trò nhiều trường học ở Hà Nội. Bà Lê Thị Lâm, Hiệu trưởng trường THCS Vân Hồ, quận Hai Bà Trưng cho biết, 200 chai nước diệt khuẩn là món quà thiết thực với hơn 800 giáo viên, học sinh nhà trường. “Hiện trên thị trường, sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn đang khan hiếm nên nhà trường mới chỉ mua được những chai dung tích nhỏ. Với món quà của Báo ANTĐ và Công ty Bell Đức, thầy cô và học sinh sẽ yên tâm hơn trong việc giữ gìn sức khỏe, phòng chống dịch Covid-19 để tập trung giảng dạy, học tập tốt trong thời gian tới” - Hiệu trưởng Lê Thị Lâm chia sẻ.

Một trong những lực lượng thường xuyên có mặt ở tuyến đầu chống dịch là các đơn vị công an. Chia sẻ với những vất vả của các chiến sĩ, hàng chục nghìn chai nước rửa tay sát khuẩn được doanh nghiệp này liên tục dành tặng cho các đơn vị chiến đấu trực tiếp tại nhiều điểm nóng như CAP, UBND phường Dịch Vọng, Trung Hòa (quận Cầu Giấy), CAP, UBND phường Trúc Bạch, Mai Động, Giáp Bát, Phòng Cảnh sát giao thông (CATP Hà Nội), Trung đoàn 375 Bộ Tư lệnh cảnh vệ (Bộ Công an).

Người cách ly tại khu ký túc xá FPT thích thú với món quà là cuốn sách từ sinh viên trường này

Người cách ly tại khu ký túc xá FPT thích thú với món quà là cuốn sách từ sinh viên trường này

Ba cây chụm lại…

Một trong những cách chung tay hỗ trợ trực tiếp cần thiết nhất lúc này tại Hà Nội chính là sẵn sàng cơ sở vật chất cho các khu cách ly trước lượng người lên đến hàng chục nghìn trở về từ nhiều nước thuộc vùng dịch. Điều này đã được Tập đoàn FPT triển khai ngay khi thành phố đề xuất cần huy động ký túc xá làm khu cách ly. Sẵn sàng chung tay cùng Hà Nội phòng chống Covid-19, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ: “Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19 bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần cùng các bác sỹ trên tuyến đầu chống dịch bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh”.

Theo đó, khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc nằm trong không gian rộng 30 ha với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng 2.000 chỗ ở đã được cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT chuẩn bị ngay trong đêm 23-3 và chuyển giao cho các đơn vị chức năng tiếp nhận đón những đoàn người cách ly đầu tiên từ ngày 24-3. Đáng chú ý, không chỉ đón tiếp người đến cách ly, nhiều học sinh, sinh viên trường này đã gửi lại những lời nhắn rất tận tình cho người không quen biết sẽ đến ở phòng mình. “Cháu không biết  phòng F410R của chúng cháu có ai đến ở và sinh hoạt hay không. Nhưng chúng cháu rất vui được chia sẻ ký túc xá (KTX) cho mọi người trong mùa dịch. Chúng cháu hy vọng mọi người sẽ có một thời gian ở KTX Đại học FPT và phòng F410R vui vẻ, an toàn, khỏe mạnh” - sinh viên Trần Tiến Đạt, ngành Thiết kế đồ họa để lại lời nhắn.

Nhiều cuốn sách, thư tay, thậm chí là thùng mỳ, hộp sữa đã được sinh viên trường này gửi tặng lại những người được đưa tới cách ly. Nhiều chia sẻ của người cách ly cho thấy sự thoải mái khi nhận được sự quan tâm của mọi người. “Ở đây khá đầy đủ tiện nghi, chúng tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Chăn màn bàn chải... đều có đủ, nhà vệ sinh cũng sạch sẽ. Thông tin nhận sách tôi đã có nghe tin từ trước, trong đợt cách ly ở đây tôi sẽ có thời gian dài nên sẽ từ từ đọc để cảm nhận xem cuốn sách “Làm bạn với bầu trời” này hay như thế nào” - chị Đỗ Thị Thùy Ngân (quê Hà Nội) trở về từ Nhật Bản chia sẻ. Còn chị Trần Ngọc Hương Ly (ở TP.HCM) trở về từ Mỹ bày tỏ: “Tôi khá bất ngờ vì cơ sở vật chất đẹp hơn tôi nghĩ. Rất sạch sẽ và thông thoáng. Tôi cũng rất cảm ơn cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật” được tặng, sau khi học bài tôi sẽ dành thời gian đọc nó” .

Tập đoàn FPT đã đóng góp số tiền 20 tỷ đồng để mua trang thiết bị y tế như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế. Với thế mạnh về công nghệ thông tin, doanh nghiệp này đã ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn. Bên cạnh đó, FPT miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu cho các trường và học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch, với 15.000 trường tại 63/63 tỉnh/thành phố có học sinh đăng ký tham gia.

Tin cùng chuyên mục