Xe+

Đồng loạt xử lý xe tải, xe khách vi phạm

  • 28/12/2015 08:21
  • 0 bình luận
  • H.M
  • In bài
ANTĐ - Với nhiệm vụ chủ công, phối hợp cùng Thanh tra GTVT và các đơn vị chức năng thành lập các tổ công tác đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách, xe tải và trật tự đô thị, từ nay đến Tết Nguyên đán 2016, CATP Hà Nội đang tích cực thực hiện chỉ đạo của BCĐ 197 thành phố.

Đồng loạt xử lý xe tải, xe khách vi phạm ảnh 1Không để ùn tắc, lộn xộn ở các cổng bến xe

Thống kê của Thường trực BCĐ 197 từ ngày 20-12 đến nay, trên dưới 50 trường hợp xe tải quá khổ, quá tải; xe khách vi phạm hoạt động vận tải cùng các điểm, tuyến vi phạm về TTĐT đã bị các tổ cơ động phát hiện, kiểm tra xử lý.

Nguyên tắc làm việc của các tổ cơ động là không có giờ giấc cố định mà căn cứ theo đặc thù, đặc điểm, khu vực thường xảy ra vi phạm, trên cơ sở quá trình điều tra cơ bản từ trước đó. Những ngày đầu ra quân, liên ngành đã tập trung kiểm tra tại các khu vực như: đường Giải Phóng, Quốc lộ 70, tuyến đê sông Hồng thuộc địa phận các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ…

Mục đích, yêu cầu của kế hoạch kiểm tra là sẽ tiến hành đồng bộ trên toàn địa bàn Hà Nội, qua đó phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên lĩnh vực TTATGT, TTĐT, VSMT. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng sẽ phát hiện những sơ hở, thiếu sót để kịp thời kiến nghị UBND TP, các cơ quan hữu quan khắc phục nhằm nâng cao trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương và các ngành có liên quan. Ngoài ra, công tác kiểm tra còn chú trọng các tụ điểm chợ xanh, chợ cóc, các điểm kinh doanh lấn chiếm lòng đường, hè phố, các hoạt động kinh doanh hàng quán sau 24h, các điểm trông giữ phương tiện sai quy định.

Các trường hợp xe khách vi phạm nhiều lần sẽ bị đề xuất cắt “nốt”; kiên quyết không cho xuất bến đối với xe chở khách không đảm bảo các quy định an toàn liên quan đến phương tiện, người điều khiển và thể lệ vận tải. Bên cạnh đó, đoàn liên ngành xử lý mạnh xe chở hàng quá tải, các hành vi cơi nới thành, thùng xe, chở vật liệu, đất, phế thải gây mất vệ sinh môi trường, xe tải đi vào phố không có giấy phép theo quy định.

Tin cùng chuyên mục