“Đồng bộ, ổn định, hiệu quả lâu dài”

  • 20/11/2013 07:39
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Đó là 3 mục tiêu chính đối với công tác Hậu cần - kỹ thuật của CATP Hà Nội, được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội báo cáo với đồng chí Trung tướng Lê Văn Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cầu - Kỹ thuật Bộ Công an, tại buổi làm việc diễn ra hôm qua, 19-11.

“Đồng bộ, ổn định, hiệu quả lâu dài” ảnh 1
Lãnh đạo Tổng cục Hậu cầu - Kỹ thuật trao cho Công an Hà Nội một số công cụ hỗ trợ mới, 
phục vụ công tác chiến đấu, giữ gìn ANTT


Tháo gỡ nhiều vướng mắc 

Thừa ủy quyền của đồng chí Giám đốc, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc - Phó Giám đốc CATP đã trình bày báo cáo kết quả công tác đảm bảo hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác Công an năm 2013 của CATP Hà Nội và những năm tiếp theo. Báo cáo đã nêu, phân tích kỹ những công tác trọng tâm trong lĩnh vực Hậu cầu - Kỹ thuật CATP, gồm công tác kế hoạch đầu tư và xây dựng cơ bản; đánh giá công tác đảm bảo trang bị cho các lực lượng phục vụ công tác Công an; đánh giá công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, môi trường trong công tác Công an; đánh giá chất lượng phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí và công cụ hỗ trợ, trang phục; đánh giá hệ thống Trung tâm thông tin chỉ huy của CATP; công tác đảm bảo trang bị cho một số Công an quận, huyện trọng điểm, phức tạp, trọng yếu; cùng những đề xuất, kiến nghị và nhu cầu đảm bảo cho công tác của lực lượng An ninh năm 2013 và những năm tiếp theo…

Với 15 ý kiến được trình bày, đại diện các phòng nghiệp vụ, công an các quận, huyện CATP Hà Nội và của Cục nghiệp vụ thuộc Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, đã thông tin, trao đổi hết sức thẳng thắn, chân tình những kết quả, đặc biệt những kiến nghị, khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ngoài một số phòng nghiệp vụ CATP, Trung tướng Lê Văn Minh đã đề nghị 2 địa bàn đặc thù nhiều khó khăn về cơ sở vật chất là quận Ba Đình và huyện Ba Vì báo cáo thực trạng cũng như kiến nghị trang thiết bị, phương tiện thiết yếu đảm bảo phục vụ tốt công tác chuyên môn. Nhiều vướng mắc, khó khăn của CATP Hà Nội trong công tác Hậu cần - Kỹ thuật đã được đồng chí Tổng cục trưởng đề nghị Cục nghiệp vụ trao đổi, giải đáp kỹ.

“Công tác trọng tâm của Công an Hà Nội”

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc CATP nêu rõ: “Năm 2013, Hậu cần - Kỹ thuật là một trong những công tác trọng tâm của Công an Hà Nội”. Theo đồng chí Giám đốc CATP, Công an Hà Nội luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, cũng như của Thành ủy, HĐND và UBND TP Hà Nội đối với công tác Hậu cần - Kỹ thuật nói riêng. 

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thông tin với đoàn công tác của lãnh đạo Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, năm 2013, trang thiết bị của Công an Hà Nội được đầu tư tăng so với năm 2012. Nhiều trụ sở Công an được mở rộng, xây mới khang trang, tiện lợi. CATP đã xây xong trụ sở 8 đội CSGT trong thời gian ngắn, chất lượng đảm bảo; và dự kiến trong năm 2013 sẽ hoàn thành kế hoạch xây xong trụ sở 10 đội CSGT. Một mảng việc lớn khác, là CATP đã hoàn thành dự án hơn 30 trụ sở Công an phường; đang phối hợp với các sở, ngành của thành phố cơ bản đo, vẽ xong thực địa hệ thống cơ sở vật chất của CATP, và đang tiến hành thủ tục cấp “sổ đỏ” để phục vụ công tác đầu tư trong thời gian tới.

Đối với thực trạng công tác quản lý tài sản công, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nêu, phân tích 9 vấn đề, trong đó xác định rõ tính đồng bộ, ổn định và hiệu quả phục vụ lâu dài, tiện lợi đối với việc xây dựng, đầu tư trang thiết bị, công cụ hỗ trợ. Một nguyên tắc của việc đầu tư, trang bị cho các đơn vị, đó là Ban Giám đốc đi kiểm tra thực tế tại các quận, huyện, từ đó xác định nhu cầu của từng đơn vị rồi mua sắm chung và cấp phát, thay vì quy trình đề xuất từ cấp cơ sở lên CATP như trước kia. Nguyên tắc quan trọng khác là việc đầu tư ưu tiên các đơn vị tiếp xúc thường xuyên và giải quyết nhu cầu của người dân. Hiện nay, CATP đã trang bị xong, đồng bộ bàn ghế trụ sở tiếp dân ở Công an các phường, đồn, trạm, thị trấn, các đội CSGT và đội CS QLHC về TTXH của 29 quận, huyện, thị xã. Đồng chí Giám đốc cũng nêu một số khó khăn về trang bị công cụ cho lực lượng Công an xã, công tác hoàn thiện hệ thống thông tin….

Một trong những chủ trương lớn của CATP được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chia sẻ, đó là kế hoạch phát triển đối với Bệnh viện CATP. Hiện nay, 10 y tá của Bệnh viện đã được đưa đi thực tế, nâng cao kinh nghiệm, kiến thức tại 3 bệnh viện lớn ở Hà Nội. CATP chủ trương sau này sẽ liên kết Bệnh viện CATP với những bệnh viện lớn trong công tác khám, điều trị bệnh. 

“Qua nghe báo cáo, nhất là phát biểu của đồng chí Nguyễn Đức Chung, có thể thấy, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP rất quan tâm, nắm sâu, nắm vững công tác Hậu cầu – Kỹ thuật”, Trung tướng Lê Văn Minh nhận xét. Tổng hợp các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Tổng cục trưởng đánh giá, các ý kiến đã nhìn nhận thẳng những tồn tại, khiếm khuyết, khó khăn để cùng tìm giải pháp khắc phục. Đồng chí Tổng cục trưởng đồng tình với nhiều đề xuất của CATP, và  kết luận, gợi mở một số vấn đề giúp nâng cao hiệu quả công tác Hậu cần - Kỹ thuật CATP, cũng như sự hướng dẫn, phối hợp giữa CATP và Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật. 

Tin cùng chuyên mục