Đối tượng giết người bị xử phạt 8 năm tù giam

  • 21/09/2021 16:58
  • 0 bình luận
  • Lâm Giang
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21-9, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Bùi Tuấn Đại (SN 2002) trú tại xã Cao Dương, huyện Lương Sơn về tội “Giết người”.
Đối tượng giết người bị xử phạt 8 năm tù giam ảnh 1

Thực hiện hành vi phạm tội với tính chất côn đồ, Bùi Tuấn Đại đã phải nhận bản án 8 năm tù

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng hơn 12h ngày 30/4/2020, Nguyễn Văn Thành (SN 1986) trú tại xã Hợp Thanh, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) và Nguyễn Văn Hoạch (SN 1979) trú tại xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức đến nhà chị Nguyễn Thị Huế (SN 1979) trú tại thôn Om Làng, xã Cao Dương, huyện Lương Sơn, Hòa Bình để đòi nợ.

Tại đây, Thành và Hoạch đã gặp anh Nguyễn Văn Điện (SN 1974) trú tại xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn. Trong quá trình đòi tiền của chị Huế, giữa Thành, Hoạch và Điện xảy ra đánh nhau. Vụ ẩu đả làm cho Thành và Hoạch bị thương. Sau đó, cả 2 đã chạy đến khu vực mỏ đá thuộc thôn Om Làng.

Thành đã gọi điện thoại cho Bùi Tuấn Đại nói về việc mình bị đánh. Sau khi nghe điện thoại của Thành, Đại đã về nhà lấy 1 thanh đao tự chế rồi đi xe máy đến chỗ Nguyễn Văn Thành. Gặp nhau, nghe Thành kể bị đánh nên Đại đã cùng với Thành và một số người khác đi đến chỗ anh Điện để giải quyết mâu thuẫn.

Khi gặp anh Điện, Thành đã dùng gạch ném nhưng không trúng và tiếp tục bị anh Điện dùng ống tuýp nước đuổi đánh. Thấy Thành bị đuổi đánh, Bùi Tuấn Đại đã xông vào và bất ngờ dùng đao chém thẳng vào đầu anh Điện. Phát chém đã gây thương tích nặng cho anh Nguyễn Văn Điện. Do được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên anh Điện không bị tử vong, nhưng vẫn bị tổn hại 54% sức khỏe.

Tính đến thời điểm phạm tội, Bùi Tuấn Đại mới 17 tuổi 6 tháng. Với hành vi phạm tội nêu trên, tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX - TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Bùi Tuấn Đại mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Tin cùng chuyên mục