Đối tượng dùng súng nhựa cướp tiền tỷ ở căn hộ chung cư lĩnh án

  • 15/01/2019 12:00
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Vờ đến sửa chữa chung cư, Việt sau đó bất ngờ xộc vào nhà và rút súng nhựa ra uy hiếp cướp tiền tỷ…  

Cụ thể, ngày 15-1, đưa Nguyễn Tuấn Việt (SN 1986, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt đối tượng này 14 năm tù về tội “Cướp tài sản”, theo khoản 4, Điều 168 – Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, cáo trạng truy tố bị cáo này cho thấy, do cần tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên Nguyễn Tuấn Việt nảy sinh ý định cướp tài sản. Thực hiện tội phạm, Việt tự trang bị 1 khẩu súng nhựa màu đen, 1 khẩu trang y tế, 1 áo khoác gió màu xanh có mũ, 1 chiếc kính đen và 1 mũ lưỡi trai. 

Sau ít ngày theo dõi, sáng 2-10-2018, Việt mang theo các đồ vật trên đến một căn hộ chung cư nằm trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ, Hà Nội) và bấm chuông gọi chủ nhà ở tầng 22. Khi người trong nhà ra mở cửa, đối tượng yêu cầu mang giày, dép vào trong để Việt đục sàn chung cư đến sát cửa.

Ngay sau đó, Việt vờ cúi xuống nhặt giày dép của gia đình này để ở ngoài cửa bỏ vào bên trong. Và rồi nhân cơ hội người đối diện mất cảnh giác, Việt xông vào nhà, chốt cửa ra vào.

Cố không để lộ rõ khuôn mặt, đối tượng rút khẩu súng nhựa mang theo ra đe dọa là được người khác thuê giết tất cả những người trong gia đình này. Sợ hãi, người bị Việt uy hiếp đã phải đưa cho đối tượng 1 tỷ đồng.

Chiếm đoạt được tiền, Việt rút điện thoại ra vờ gọi cho đồng bọn là: “Chúng mày về đi, không phải canh cổng trường nó nữa, nhìn chị này tao không nỡ giết”. Dứt lời, tên cướp thấy trong phòng có camera nên bắt chủ nhà rút đầu thu cho vào túi vải rồi đưa lại cho hắn.

Trước khi “chuồn” khỏi khu chung cư, Việt tiếp tục đe dọa chủ nhà không được gọi điện báo bảo vệ. Sau đó, tên cướp chạy theo cầu thang bộ xuống tầng sảnh, đi theo lối thoát hiểm ra ngoài phố Thụy Khuê, rồi “biến mất”.

Cướp được số tiền đặc biệt lớn nêu trên, Việt dùng hơn 560 triệu đồng tự trả nợ 6 người và đưa cho mẹ đẻ đối tượng 190 triệu đồng nhờ trả nợ hộ… Ngày 5-10-2018, tên cướp dùng súng nhựa gây án bị CQĐT bắt giữ.

Quá trình xét xử, Nguyễn Tuấn Việt thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Về số tiền 1 tỷ đồng trong vụ án, CQĐT thu hồi được gần 800 triệu đồng và gia đình bị cáo cũng đã tự ngyện khắc phục 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích