Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) ra quân đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn

  • 30/07/2020 06:01
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 28-7-2020, Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có buổi ra quân phối hợp cùng công an các phường, để triển khai những phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đây là kế hoạch nằm trong chiến lược triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn của cả nước.

Thực hiện Kế hoạch 454/CAHBT-TH ngày 15-7-2020, Kế hoạch 468/CAHBT-CSGT-TT ngày 21-7-2020 của CAQ Hai Bà Trưng (Hà Nội) về "Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn quận trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của cả nước, tạo tiền đề chuẩn bị các điều kiện bảo vệ Đại hội Đảng cấp Thành phố và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII", Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự (CAQ Hai Bà Trưng) đã có buổi ra quân phối hợp cùng công an các phường, để triển khai những phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) ra quân từ 5h, để giải quyết các vấn đề trật tự đô thị

Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) ra quân từ 5h, để giải quyết các vấn đề trật tự đô thị

Mục đích của kế hoạch trên là nhằm kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ở địa bàn công cộng, xử lý các hành vi vi phạm trật tự công cộng, trật tự giao thông, trật tự đô thị, chống người thi hành công vụ; kiềm chế, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên diện rộng, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Đội CSGT, TT (CAQ Hai Bà Trưng) ra quân đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn
Các trường hợp vi phạm bị xử lý kiên quyết

Các trường hợp vi phạm bị xử lý kiên quyết

Được triển khai từ 5h sáng ngày 28-7, cán bộ của Đội CSGT, TT phối hợp cùng công an các phường đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm, như chợ cóc, hàng quán lấn vỉa hè, các mái che - mái vảy không đúng quy định...

Thống kê sau ngày đầu tiên ra quân cho thấy, đã có 13 cơ sở kinh doanh chiếm dụng không gian chung bị xử lý (tổng số tiền phạt là 37,5 triệu đồng), 25 trường hợp ô tô đỗ sai quy định (phạt 21,5 triệu đồng), 20 trường hợp mô tô đỗ sai quy định (phạt 5 triệu đồng), xử lý 20 trường hợp bán hàng rong, lấn chiếm lòng đường (phạt 3 triệu đồng), tháo dỡ 20 mái che - mái vẩy và 50 biển quảng cáo, cùng nhiều bàn ghế nhựa các loại.

Đường thông, hè thoáng là kết quả tích cực mà người dân có thể cảm nhận được

Đường thông, hè thoáng là kết quả tích cực mà người dân có thể cảm nhận được

Đại úy Nguyễn Văn Kiệt - Đội trưởng Đội CSGT, TT - cho biết: "Chúng tôi vẫn luôn tuần tra, rà soát để đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn. Khi có kế hoạch triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT thì Đội tổ chức ra quân để phối hợp xử lý các trường hợp chây ỳ, các khu vực phức tạp về trật tự đô thị...".

Nhờ sự tích cực, nỗ lực của CAQ Hai Bà Trưng nói chung, của Đội CSGT, TT nói riêng, quận Hai Bà Trưng luôn là một trong những địa bàn có tình hình trật tự giao thông, trật tự đô thị được giữ gìn đảm bảo.

Ông Lê Nam (65 tuổi, trú tại phường Nguyễn Du) bày tỏ: "Chúng tôi rất ủng hộ lực lượng công an làm mạnh, quyết liệt. Đường thông, hè thoáng, xe cộ đỗ gọn gàng là kết quả rất tích cực và xứng đáng được ghi nhận".

Tin cùng chuyên mục