"Độc cô cầu bại" Mayweather đánh bại võ sĩ thực chiến Conor McGregor trong trận đấu tỉ USD

  • 27/08/2017 12:16
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trưa 27-8, võ sỹ quyền Anh Floyd Mayweather đã đánh bại võ sĩ đối kháng MMA, Conor McGregor với điểm số 87/84, sau 40 phút so găng.

Trưa 27-8, hàng triệu người đam mê võ thuật, đặc biệt là quyền Anh hướng sự quan tâm đặc biệt tới "trận đấu thế kỷ" giữa Floyd Mayweather – “độc cô cầu bại” của làng quyền Anh thế giới, và Conor McGregor – biểu tượng của môn võ đối kháng MMA, tại đấu trường T-Mobile, Las Vegas, Nevada, Mỹ.

Video trận đấu kinh điển

Floyd Mayweather được ví "độc cô cầu bại" của giới quyền Anh với 49 chiến thắng và 0 thất bại trong suốt sự nghiệp của mình. Trong khi Connor McGregor chưa từng thi đấu trong một trận đấu quyền Anh chuyên nghiệp, nhưng lại được đánh giá là một trong những võ sĩ có kĩ năng chiến đấu hàng đầu thế giới. Anh từng vô địch thế giới ở hai hạng cân khác nhau, và giành 22 trận thắng trong tổng số 25 trận.

Cuộc so găng có giá trị được cho lên tới tỉ USD. Bất chấp kết quả, võ sĩ UFC sẽ nhận khoảng 130 triệu USD khi kết thúc trận đấu. Trong khi con số Mayweather nhận được gấp 2-3 lần.

Sức trẻ giúp McGregor (trái) áp đảo Mayweather trong 3 hiệp đầu

Sức trẻ giúp McGregor (trái) áp đảo Mayweather trong 3 hiệp đầu

Trận đấu bắt đầu lúc 11h10 (giờ Hà Nội), diễn ra trong 10 hiệp và sẽ kết thúc sớm hơn nếu một trong hai võ sỹ hạ knock-out được đối thủ.

Trong ba hiệp đấu đầu tiên, McGregor lao vào tấn công Mayweather ngay sau tiếng cồng khai cuộc và có cú móc trái trúng mặt đối thủ. Những đòn tay trái của McGregor tiếp tục khiến Mayweather bất ngờ. Điều thú vị là thói quen đấu UFC vẫn khiến McGregor có nhiều đòn đánh phạm luật. Anh bị nhắc nhở khi liên tục ôm và định quật Mayweather.

Liên tục 3 hiệp đầu, McGregor áp đảo điểm số 10-9 so với Mayweather. Thế nhưng cuộc diện trận đấu xoay chuyển từ hiệp thứ 4.

Nhưng sau đó McGregor cho thấy sự xuống sức và bị Mayweather phản đòn

Nhưng sau đó McGregor cho thấy sự xuống sức và bị Mayweather phản đòn

McGregor tiếp tục thể hiện sức trẻ và khả năng tấn công dồn dập. Tuy nhiên, "độc cô cầu bại" Mayweather đã né đòn nhanh và bắt đầu phản công, tiếp cận McGregor để ra đòn nặng từ cự ly gần.

McGregor không còn duy trì được khả năng dồn ép Mayweather. Anh bắt đầu giữ khoảng cách và ra đòn từ xa nhờ lợi thế sải tay dài. Ngược lại, Mayweather thủ kín mặt, áp sát McGregor và chủ yếu ra đòn từ tầm thấp.

Từ hiệp 4 đến hiệp 6, Mayweather cân bằng điểm số khi áp đảo số điểm 10-9 liên tục.

Kinh nghiệm, sự bình tĩnh và những cú ra đòn chắc nịch giúp Mayweather hạ đối thủ sau 10 hiệp đấu với điểm số 87/84

Kinh nghiệm, sự bình tĩnh và những cú ra đòn chắc nịch giúp Mayweather hạ đối thủ sau 10 hiệp đấu với điểm số 87/84

Càng về cuối trận, Mayweather đã cho thấy kinh nghiệm và thể lực bền bỉ của một võ sỹ quyền Anh giàu thành tích.

Từ tấn công dồn dập, McGregor dần giảm tốc độ và chịu khó phòng thủ hơn. Trong khi Mayweather có một số tình huống đấm vòng chính xác, trúng mặt McGregor, khiến võ sĩ UFC có vẻ bị choáng.

Tới hiệp 9, Mayweather có thời điểm suýt đánh gục võ sĩ người Ireland. Bước sang hiệp 10 - hiệp cuối cùng, võ sĩ người Mỹ thừa thắng xông lên, bình tĩnh dồn McGregor vào góc võ đài để ra đòn trước sự bất lực chịu trận của đối thủ.

Điểm số của hai võ sĩ qua từng hiệp đấu

Điểm số của hai võ sĩ qua từng hiệp đấu

Với việc duy trì áp đảo từ thế trận tới điểm số liên tiếp từ hiệp 4 tới hiệp 10, Mayweather được trọng tài xử thắng (87 so với 84 điểm) khi McGregor gần như không còn sức lực phản kháng.

Trận so găng thế kỷ kết thúc sau 40 phút, với chiến thắng một lần nữa thuộc về "độc cô cầu bại" quyền Anh, Floyd Mayweather.

Tin cùng chuyên mục