Quảng Ngãi:

Doanh nghiệp tự ý nổ mìn phá đá, nhà dân chấn động, nứt toác

  • 13/04/2015 16:18
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 13-4, ông Nguyễn Tấn Bình, Chủ tịch UBND xã Bình Long, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi cho biết: Công an địa phương đang tổ chức kiểm tra các nhà dân bị nứt do chấn động bởi vụ một doanh nghiệp làm đường nổ mìn phá đá trái phép.

Anh Phan Tấn Quang chỉ loạt vết nứt trên tường nhà do vụ nổ mìn gây ra

Anh Phan Tấn Quang chỉ loạt vết nứt trên tường nhà do vụ nổ mìn gây ra

Anh Phan Tấn Quang chỉ loạt vết nứt trên tường nhà do vụ nổ mìn gây ra Anh Phan Tấn Quang ở thôn Long Bình cho hay, thời điểm xảy ra vụ nổ mìn, cả gia đình anh đều đi làm đồng. Nghe tiếng nổ, anh và mọi người lật đật chạy về xem chuyện gì, thì thấy trên tường nhà xuất hiện nhiều vết nứt. “Biết công nhân sử dụng thuốc nổ phá đá chúng tôi chạy đến cầu Thạch Nham và giữ một người đàn ông thực hiện việc này cùng nhiều tang vật". Hiện có 43 hộ dân ở thôn Long Bình khai báo với chính quyền địa phương là bị ảnh hưởng nứt nhà do vụ nổ mìn. Vụ nổ mìn này liên quan đến công ty Phước Thành- đơn vị thi công nâng cấp, mở rộng đường Võ Văn Kiệt giai đoạn 2 đi qua thôn Long Bình. Trong lúc thi công tại đoạn cầu Thạch Nham, do gặp một khối đá lớn không thể đào, móc di chuyển, doanh nghiệp này đã sử dụng thuốc nổ phá khối đá trên. Ông Nguyễn Tấn Bình, Chủ tịch UBND xã Bình Long cho biết: “Sau khi vụ nổ xảy ra chúng tôi đã chỉ đạo Công an xã khẩn trương xuống hiện trường nắm tình hình, xác minh vụ việc. Việc nổ mìn phá đá mở đường xảy ra ngay ở khu dân cư mà các cấp chính quyền không hề được biết để thông báo người dân di chuyển tránh nguy hiểm. Chưa được cấp phép mà doanh nghiệp tự ý tiến hành, việc này là rất nguy hiểm".
Địa điểm cầu Thạch Nham, nơi đơn vị thi công sử dụng thuốc nổ để phá tảng đá

Địa điểm cầu Thạch Nham, nơi đơn vị thi công sử dụng thuốc nổ để phá tảng đá

Địa điểm cầu Thạch Nham, nơi đơn vị thi công sử dụng thuốc nổ để phá tảng đá

Ông Phạm Ngọc Kế, trưởng thôn Long Bình bức xúc cho biết: “Đơn vị thi công không thông báo cho người dân chúng tôi biết để tránh”. Ông trưởng thôn nhận định rằng, lợi dụng buổi trưa người dân nghỉ trong nhà, đồng thời trên tuyến đường Võ Văn Kiệt ít người qua lại nên doanh nghiệp đã lén lút đánh thuốc nổ trái phép. “Ngoài việc nổ mìn gây hư hỏng nhà dân, còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân cầu Thạch Nham bởi họ đặt khối thuốc nổ lớn ngay chân cầu Thạch Nham. Sau khi nổ chân cầu bị ảnh hưởng nặng nề” ông Kế cho biết.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bình Sơn tiếp tục điều tra làm rõ. Dư luận nhân dân khá bức xúc trước việc nổ mìn trái phép của doanh nghiệp. Đây là hành vi coi thường tính mạng, tài sản người dân, cần phải xử lý nghiêm khắc trước pháp luật.   

Tin cùng chuyên mục