Đoàn Việt Nam sẽ dự SEA Games 27 bằng chuyên cơ bay thẳng

  • 17/10/2013 16:23
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Lo ngại các VĐV bị vắt kiệt sức vì lộ trình di chuyển phức tạp, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam đã quyết định thuê hẳn 3 chiếc chuyên cơ bay thẳng đến các địa điểm thi đấu.

Theo kế hoạch, SEA Games 27 sẽ được tổ chức tại các địa điểm chính của Myanmar gồm Nay Pyi Taw, Yangon và Mandalay. Riêng Nay Pyi Taw sẽ là nơi tổ chức lễ khai mạc/ bế mạc cùng 27/33 môn thi đấu của Đại hội.

Sau chuyến thị sát Myanmar hồi cuối tháng 9 vừa qua, lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam rất lo lắng về cách thức di chuyển tới Nay Pyi Taw bởi thành phố này có sân bay rất hiện đại nhưng lại không có… máy bay.

Đoàn Việt Nam sẽ dự SEA Games 27 bằng chuyên cơ bay thẳng ảnh 1
Sân bay ở Nay Pyi Taw rất hoành tráng nhưng không có... máy bay

Lãnh đạo đoàn cho biết đã phải lên nhiều phương án di chuyển tới 2 địa điểm chính là Yangon và Nay Pyi Taw như hoặc bay vòng qua Bangkok (Thái Lan), Côn Minh (Trung Quốc) để đến được Nay Pyi Taw, hoặc các đội từ Hà Nội sẽ phải bay vào TP.HCM rồi từ đây nối chuyến qua Yangon và đi tàu hoặc xe bus đến Nay Pyi Taw.

Tuy nhiên trao đổi với phóng viên ANTĐ trưa nay 17-10, ông Lâm Quang Thành – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, vui mừng thông báo “cơn ác mộng” hành xác tại SEA Games 27 đã không còn.

Đoàn Việt Nam sẽ dự SEA Games 27 bằng chuyên cơ bay thẳng ảnh 2
Trưởng đoàn Lâm Quang Thành (thứ 2 từ trái sang) cho biết việc thuê chuyên cơ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, sức lực cho VĐV Việt Nam thi đấu đạt thành tích tốt nhất

“Chúng tôi đã liên hệ và được Hãng hàng không Việt Nam (Vietnam Airline) hỗ trợ cho 3 chuyên cơ bay thẳng tới địa điểm thi đấu. Khoảng 80% thành viên, VĐV các môn quan trọng (có khả năng giành HCV cao) sẽ đi trên 3 chuyên cơ này. Số còn lại cũng sẽ được Vietnam Airline tạo điều kiện nối chuyến, cắt giảm thời gian, quãng đường di chuyển tới địa điểm thi đấu”, ông Thành cho biết.  

Theo kế hoạch, đoàn thể thao Việt Nam với khoảng 750 thành viên (hơn 500 VĐV) thi đấu ở 29/33 môn tại Đại hội, phấn đấu giành 76 HCV, xếp thứ 3 toàn đoàn. SEA Games 27 sẽ kéo dài từ ngày 1 đến ngày 22-12-2013. Lễ khai mạc diễn ra vào ngày 11-12.

Tin cùng chuyên mục