Điều tra vụ nữ sinh tự tử do bị nói xấu trên facebook

  • 15/07/2013 12:48
  • 0 bình luận
  • Q.M
  • In bài
ANTĐ -Những ngày qua, trên trang mạng xã hội facebook có tên “Bộ mặt thật các hot teen Đà thành” đăng tải những thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của người khác. Một học sinh phải uống thuốc an thần tự tử vì bị trang facebook này nói xấu.
Điều tra vụ nữ sinh tự tử do bị nói xấu trên facebook ảnh 1
Mặc dù trang mạng đã bị xóa nhưng đối tượng "lạ mặt"
lại tiếp tục lập lại và thu hút hàng nghìn "like"


Ngày 10-7, một nạn nhân 20 tuổi, trú tổ 9, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng gửi đơn đến một số cơ quan báo đài tố cáo trang facebook có tên “Bộ mặt thật của các hot teen Đà thành”. Vì trang facebook này đã đăng tải một sự việc bịa đặt, sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của nạn nhân. Đã có rất nhiều người khác đã bị trang mạng này đăng tải những thông tin sai sự thật gây tâm lý hoang mang, bất bình thậm chí có trường hợp tự tử.

Ngày 13-7, trang facebook nói trên đã bị xóa khỏi hệ thống, toàn bộ những bài viết nói trên không còn nữa. Tuy nhiên, trưa 14-7, một trang mới được thành lập nhưng vẫn với cái tên “Bộ mặt thật của các hot teen Đà thành” và ngay sau đó có đến hơn 600 lượt người bấm “like”. Trang facebook này vẫn tiếp tục đăng tải những nội dung đả kích với những lời lẽ hết sức thô tục và ác độc.

Công an TP Đà Nẵng cho biết, hiện đơn vị đang xác minh thông tin có hay không sự việc học sinh tự tử vì bị facebook bôi xấu. Sau khi xác minh, đơn vị sẽ xử lý nghiêm.

Tin cùng chuyên mục