Diễn tập cứu nạn, chữa cháy tại Khu căn hộ Vinhomes Times City Park Hill - Park Hill Premium

  • 01/01/2021 00:16
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm hạn chế thương vong khi xảy cháy và hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi xảy hỏa hoạn, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Khu căn hộ Vinhomes Times City Park Hill - Park Hill Premium.
Diễn tập cứu nạn, chữa cháy tại Khu căn hộ Vinhomes Times City Park Hill - Park Hill Premium ảnh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận cứu nạn tại vụ cháy giả định

Tình huống giả định xảy cháy tại phòng ngủ của Căn hộ P020312A tầng 03 tòa nhà Park 2 Khu căn hộ Vinhomes Times City Park Hill - Park Hill Premium.

Chất cháy chủ yếu nhựa, thiết bị điện liệu dễ cháy khác dẫn đến tạo khói bao trùm lớn trong căn phòng và có nguy cơ cháy lan sang các căn hộ lân cận, đe dọa sự an toàn cư dân xung quanh.

Tại thời điểm xảy ra cháy một số gia đình có người ở nhà do được báo động bởi hệ thống chuông báo cháy của tòa nhà và lực lượng PCCC cơ sở nên phần lớn mọi người đã tự thoát nạn xuống dưới và ra ngoài an toàn.

Tuy nhiên tại tầng 5 có 1 người già bị mắc kẹt trong nhà, do tinh thần hoảng loạn nên không thể thoát ra ngoài. Ngoài ra có 1 nạn nhân tại tầng 1 và 1 nạn nhân trong cầu thang bộ.

Khi phát hiện cháy lực lượng chữa cháy tại cơ sở đã nhanh chóng huy động hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, đồng thời thông báo đến lực lượng cứu hỏa.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Hoàng Mai đã nhanh chóng điều động CBCS và phương tiện đến làm nhiệm vụ; phối hợp, triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn trên tầng cao, dưới tầng thấp, từ đó đưa được các nạn nhân mắc kẹt đến nơi an toàn. Đám cháy nhanh chóng được dập tắt ngay sau đó.

Diễn tập cứu nạn, chữa cháy tại Khu căn hộ Vinhomes Times City Park Hill - Park Hill Premium ảnh 2

Nhiều phương tiện được huy động tham gia diễn tập PCCC và CNCH

Rút kinh nghiệm tại buổi diễn tập, chỉ huy CAQ Hoàng Mai cho biết: “Khu căn hộ tổ chức diễn tập được đánh giá là có trang thiết bị PCCC hiện đại, đảm bảo an toàn về công tác PCCC. Tuy nhiên, vẫn cần thiết triển khai diễn tập nhằm kiểm tra tình trạng hoạt động của phương tiện, sự phối hợp của lực lượng cơ sở và lực lượng chuyên nghiệp để qua đó nâng cao chất lượng ứng trực, sẵn sàng chiến đấu khi có “giặc” lửa xảy ra. Buổi diễn tập cũng là biện pháp tuyên truyên cho hàng nghìn cư dân sinh sống, để qua đó tuyên truyền, nhắc nhở bà con nâng cao ý thức về công tác PCCC”.

Tin cùng chuyên mục