Điền kinh Việt Nam, trang sử mới

  • 15/11/2011 23:27
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Sân điền kinh Jakabaring (Indonesia) tối qua trở thành địa điểm ghi dấu chiến công của đội tuyển điền kinh Việt Nam (ĐKVN) với tấm HCV thứ 10, phá kỷ lục 8 HCV ở kỳ Đại hội 8 năm về trước.
Điền kinh Việt Nam, trang sử mới ảnh 1
Tài năng trẻ người Hà Nội, Đào Xuân Cường xuất sắc giành HCV 400m vượt rào

Đã gần một thập kỷ kể từ SEA Games 22 được tổ chức trên quê nhà, ĐKVN chưa một lần vượt qua mốc 8 HCV. Hành quân sang Indonesia với lực lượng đông đảo nhất (41 VĐV), mục tiêu mang về 7-9HCV của đội tuyển điền kinh đặt lên vai các cựu binh như Trương Thanh Hằng, Vũ Thị Hương, Vũ Văn Huyện… Song thất bại của Vũ Thị Hương tại 2 nội dung sở trường 100m và 200m nữ đã khiến khả năng hoàn thành chỉ tiêu bị lung lay dữ dội. Nhưng chính tại thời điểm khó khăn đó, các tài năng trẻ của ĐKVN đã cho thấy sự tiến bộ và tự khẳng định mình tại đấu trường khu vực. Lần lượt Nguyễn Thị Thanh Phúc (20km đi bộ nữ), Dương Thị Việt Anh (nhảy cao nữ), Trần Huệ Hoa (nhảy 3 bước nữ), Dương Văn Thái (800m nam), Đào Xuân Cường (400m vượt rào nam) mang về những tấm HCV quý giá.

Chia sẻ với chúng tôi vào tối qua, Phó TTK LĐ ĐKVN Nguyễn Mạnh Hùng vui mừng nói: “Lịch sử ĐKVN đã sang trang với lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 8HCV tại các kỳ SEA Games. Ngoài sự đầu tư kỷ lục của bộ môn trong năm 2011, thành quả có được hôm nay đến từ sự nỗ lực không biết mệt mỏi của các tuyển thủ. Nhiều VĐV tuy chỉ mới lần đầu tham dự song đã cho thấy sự trưởng thành mạnh mẽ và thành công ngoài kỳ vọng. Càng vui hơn khi lứa tài năng trẻ đầy triển vọng này sẽ trở thành trụ cột cho ĐKVN, lãnh trách nhiệm thay thế các đàn anh chinh phục đấu trường quốc tế”. Cũng theo ông Hùng, hiện bộ môn đã chỉ đạo BHL đội tuyển bên Indonesia lên danh sách bầu chọn 3 nữ VĐV xuất sắc nhất tại SEA Games 26 để kịp thời trao thưởng, động viên tinh thần ngay sau khi đội đặt chân tới sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục