Dị tật bẩm sinh liên quan tới ung thư ở trẻ em

  • 12/05/2012 23:20
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy trẻ em sinh ra với hàng loạt các dị tật bẩm sinh có nguy cơ cao hơn mắc một số loại ung thư ở trẻ em, đặc biệt là trong năm đầu đời.

Tiến sĩ Susan Carozza, ở Đại học Corvallis, Mỹ và các đồng nghiệp đã liên kết một vài cơ sở dữ liệu từ bang Texas để xác định số trẻ em được sinh ra tại bang này trong khoảng các năm 1996-2005, số trẻ sinh ra mắc dị tật bẩm sinh và những trẻ bị ung thư.

Có khoảng hơn 3 triệu trẻ em được sinh ra ở bang Texas trong 10 năm đó và khoảng 4% (gần 116.000) trong số đó mắc ít nhất 1 dị tật bẩm sinh như là hội chứng Down và hở hàm ếch.

Trong khoảng 2.350 trẻ em được nghiên cứu thì có 0,08% số trẻ bị ung thư trong thời gian nghiên cứu. Trong đó 239 em có dị tật bẩm sinh.

Dị tật bẩm sinh liên quan tới ung thư ở trẻ em ảnh 1

Các nhà nghiên cứu tổng kết thấy trẻ có dị tật bẩm sinh dễ bị ung thư ở trẻ em gấp 3 lần so với trẻ không mắc dị tật bẩm sinh.

Những trẻ mắc dị tật bẩm sinh có vẻ là hay xảy bị máu trắng, ung thư mô mềm, ung thư mắt và các loại ung thư buồng trứng và tinh hoàn.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy rằng trong số những trẻ mắc dị tật bẩm sinh thì tỷ lệ có chẩn đoán ung thư là cao nhất trong năm đầu đời.

Nghiên cứu được đăng trên tờ American Journal of Epidemiology.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục