Đi học về bị lạc, hai cháu bé được CSGT đưa về với mẹ

  • 21/02/2018 22:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi tan trường, hai cháu bé là anh em ruột đã đi lạc về gần khu vực bến xe Nước Ngầm, Hà Nội. May mắn cả hai cháu được người dân và CSGT đường sắt, CATP Hà Nội phát hiện, đưa về đơn vị chăm sóc trước khi thông báo cho người thân đến đón về.

Chiều ngày 21-2, tổ công tác của Đội CSGT đường sắt, CATP Hà Nội gồm các Đại úy Phạm Minh Quân, Nguyễn Quốc Đạt do Đại úy Nguyễn Duy Tú chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo ATGT đường sắt Bắc Nam, nhận được tin báo của người dân có hai cháu bé có biểu hiện như bị lạc, liền nhanh chóng tiếp cận.

Dù đã được CSGT ân cần thăm hỏi, song do hoảng loạn nên hai cháu bé không nói được mình tên là gì, ở đâu. Trước tình huống này, để các cháu trấn tĩnh lại, Ban chỉ huy Đội CSGT đường sắt đã chỉ đạo tổ công tác đã đưa hai cháu bé về trụ sở đơn vị chăm sóc, xác minh tìm địa chỉ và thông báo cho gia đình cháu đến đón về.

Hai cháu bé được các đồng chí CSGT đường sắt chăm sóc tận tình

Hai cháu bé được các đồng chí CSGT đường sắt chăm sóc tận tình

Tại Đội CSGT đường sắt, hai cháu bé đã được một nữ CSGT chăm sóc, cho các cháu ăn bánh kẹo, mứt Tết. Trước sự ân cần, hiền dịu của người nữ CSGT cũng như những câu hỏi gợi mở khéo léo của tổ công tác, hai cháu bé đã bình tâm trở lại, nói họ tên và địa chỉ nhà ở quận Hoàng Mai.

Hai cháu bé tên là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 2009 và cháu gái là Nguyễn Thanh Huyền, sinh năm 2010 là hai anh em ruột. Bằng nghiệp vụ, Đội CSGT đường sắt đã xác minh xác định mẹ các cháu bé là chị Nguyễn Thị Định, sinh năm 1980, trú tại Huỳnh Cung, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Tổ công tác đã thông tin đến chị Định sự việc và mời chị lên đơn vị đón hai con về nhà.

Chị Định vui mừng khi đón hai con ở trụ sở Đội CSGT đường sắt, trân trọng cảm ơn các đồng chí CSGT đã giúp đỡ gia đình tìm lại các cháu

Chị Định vui mừng khi đón hai con ở trụ sở Đội CSGT đường sắt, trân trọng cảm ơn các đồng chí CSGT đã giúp đỡ gia đình tìm lại các cháu

Nhận được tin báo của CSGT, chị Định không khỏi mừng vui, vội vàng chạy lên Đội CSGT đường sắt. Nhìn thấy hai con đang vui đùa cùng các chú CSGT, chị Định trào nước mắt vui mừng, ôm chầm lấy các con mà khóc. Chị Định cho biết chiều cùng ngày hai cháu sau khi tan học về nhà đã đi lạc đến gần khu vực bến xe Nước Ngầm. “May mắn quá hai con tôi được người dân và các chú CSGT phát hiện, đưa về chăm sóc chứ nếu các cháu đi lạc, lang thang hoặc bị người xấu hãm hại thì cả gia đình tôi không biết sống thể nào”-chị Định mừng rỡ.

Xúc động trước tình cảm, tinh thần trách nhiệm của các đồng chí CSGT, chị Định đã viết thư cảm ơn tổ công tác đã giúp đỡ gia đình, mong Đội CSGT đường sắt luôn là chỗ dựa tinh cậy, bình yên cho nhân dân…

Tin cùng chuyên mục