Gặp CSGT, người đàn ông chăn bò có niềm vui bất ngờ đầu năm

  • 16/02/2018 02:13
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Khi đi lấy tiền công chăn bò ở khu vực cầu Vĩnh Tuy và về đến thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, Hà Nội, ông Bùi Văn Tuyên đã phải cuốc bộ về nhà vì không có xe. May mắn ông đã được các đồng chí CSGT giúp đỡ đưa về nhà kịp đón giao thừa cùng gia đình.

Khoảng 20h tối 15-2 (tức 30 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội đang chỉ đạo tổ công tác làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến Quốc lộ 32 đoạn qua địa bàn huyện Đan Phượng, phát hiện một người đàn ông dáng vẻ khắc khổ đang đi bộ dưới lòng đường, liền tiến lại hỏi han.

Qua thăm hỏi, Trung tá Trương Song Thành được biết người này là ông Bùi Văn Tuyên, sinh năm 1965, ở Cụm 3, Võng Xuyên, Phúc Thọ. Buổi chiều cùng ngày, ông Tuyên đi đến khu vực cầu Vĩnh Tuy để nhận tiền chăn bò thuê của chủ đàn bò. Đi xe đến thị trấn Phùng, Đan Phượng, ông Tuyên không đón được xe nữa đành phải đi bộ về nhà. Đang trong lúc lo lắng không về kịp đón giao thừa cùng gia đình, ông Tuyên được các đồng chí CSGT số 9 phát hiện, hỏi han và giúp đỡ.

Gặp CSGT, người đàn ông chăn bò có niềm vui bất ngờ đầu năm

Tổ công tác Đội CSGT số 9 đã đưa ông Tuyên về đơn vị ăn cơm, đồng thời lấy xe ô tô chuyên dụng đưa ông Tuyên về nhà trong sự vui mừng, xúc động của người thân.

Anh Bùi Ngọc Thức, sinh năm 1983 là con trai của ông Tuyên không giấu được niềm vui chạy đến ôm chầm lấy bố. Thay mặt gia đình, anh Thức đã viết thư cảm ơn Đội CSGT số 9 đã giúp đỡ bố mình về nhà an toàn. Bản thân anh Tuyên khi thấy bố đi lấy tiền chăn bò về muộn đã vô cùng lo lắng. Dù biết bố mình không thể đi lạc nhưng cả nhà vẫn mong ông Tuyên về sớm để kịp đón giao thừa, và may mắn niềm vui này đã được các đồng chí CSGT thực hiện giúp.

Thông tin với PV, Trung tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9 cho biết: 100% CBCS trong đơn vị trực tại đơn vị để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân đi lại trên các tuyến đường. Tại các điểm vui chơi, bắn pháo hoa, di tích lịch sử tập trung đông người đều được đơn vị tăng cường lực lượng đảm bảo ATGT.

“Chúng tôi quyết tâm đảm bảo tuyệt đối ATGT cho nhân dân vui Tết đón xuân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Hiện đơn vị vẫn đang thực hiện hiệu quả các phương án, kế hoạch về đảm bảo TTATGT của CATP Hà Nội, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã triển khai”-Trung tá Trương Song Thành cho biết.

Tin cùng chuyên mục