Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay”

  • 01/04/2021 12:56
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN -  Hướng tới chuỗi hoạt động chuẩn bị kỉ niệm tròn 20 năm ngày mất của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1/4/2001 – 1/4/2021) , bên cạnh các hoạt động âm nhạc tưởng nhớ ông diễn ra khắp cả nước, được sự đồng ý của gia đình cố nhạc sĩ, Hội đồng họ Trịnh Việt Nam, CLB Doanh nhân họ Trịnh tại Hà Nội 249 phối hợp với kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam tổ chức đêm nhạc mang tên “Trịnh Công Sơn - Như cánh vạc bay” vào 20h ngày 31/3/2021 tại khán phòng của truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Trong chương trình, lần đầu tiên khán giả yêu nhạc Trịnh sẽ được đắm chìm vào các tác phẩm nổi tiếng qua giọng hát “vàng” của ca sĩ thính phòng Tố Hoa. “Để gió cuốn đi” vốn được biết đến như một lối tư duy, chiêm nghiệm về đời sống của cố nhạc sĩ tài hoa sẽ mở ra đêm nhạc hứa hẹn đầy thi vị. Những thổn thức của “Ướt mi” hay mùa Thu Hà Nội đẹp như một bức tranh với “cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ/nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu” cũng sẽ được “khắc họa” qua tiếng hát Tố Hoa.

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay” ảnh 1

Ca sĩ Lô Thủy - người được mệnh danh là “Khánh Ly thứ hai” của dòng nhạc Trịnh cũng tham gia “Như cánh vạc bay” với ba nhạc phẩm: Một cõi đi về, Cát bụi, Cho đời chút ơn… Những ca khúc quen thuộc sẽ được mang những nét cảm xúc riêng biệt qua giọng hát của nữ ca sĩ tài ba.

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay” ảnh 2
Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay” ảnh 3

Nói đến Trịnh Công Sơn và gia tài âm nhạc đồ sộ, chắc hẳn không ai không biết đến những tác phẩm để đời của ông như: Tuổi đá buồn, Diễm xưa, Hạ trắng… Những ca khúc ấy đều là từng câu chuyện về mối tình của Trịnh, vừa mênh mang, vừa trầm lắng và suốt nhiều thập kỉ qua không ít các nghệ sĩ thành danh thể hiện. Mỗi giọng ca cất lên “tiếng lòng” của Trịnh là một niềm khắc khoải mang màu sắc khác nhau. Ở đêm nhạc “Như cánh vạc bay” này, vẫn là những bài hát cũ nhưng Hà Lê sẽ mang đến nét chấm phá mới, vẫn giữ được nỗi niềm mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi gắm đan xen với hơi thở âm nhạc hiện đại, thể hiện cá tính độc đáo nhưng không làm mất đi “tinh thần” nhạc Trịnh.

Khán giả cũng sẽ được dẫn dắt qua nhiều cung bậc cảm xúc với các màn hòa tấu, song tấu của các nghệ sĩ violin, cello… nổi tiếng Trịnh Minh Hiền, Hà Miên, Lê Duy Mạnh…

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay” ảnh 4
Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Như cánh vạc bay” ảnh 5

Đêm nhạc “Trịnh Công Sơn - Như cánh vạc bay” sẽ được phát trực tiếp dưới hình thức livestream trên Fanpage Trịnh Gia Gia - trinhtoc.com, Fanpage CLB 249 và website www.trinhtoc.com

Tin cùng chuyên mục