Đề Sử vừa sức thí sinh, đề tiếng Anh quá khó?

  • 09/07/2013 18:42
  • 0 bình luận
  • Đông Tuyết
  • In bài
ANTĐ -Chiều 9-7 các thí sinh dự thi tuyển sinh đợt II tiếp tục bước vào môn thứ hai; Sử - khối C (thời gian 180p), Tiếng Anh  - khối D (thời gian 90p), Sinh – khối B. 

Đầu giờ chiều cơn mưa nhẹ kéo đến, nhiệt độ giảm tạo thời tiết mát mẻ giúp các thí sinh làm bài thoải mái.

 Tại điểm thi chiều nay của Đại học SPHN nhiều thí sinh sau khi kết thúc thời gian làm bài thi tiếng Anh khối D cho biết: “Đề tiếng Anh dài và khó”. Với môn Sử các thí sinh cho biết: “Đề Sử  năm nay vừa sức với thí sinh, không có câu hỏi “vòng” mà hỏi trực tiếp vấn đề. Chỉ cần nắm chắc nội dung chương trình bài học thì sẽ làm được 60 – 65% bài thi”.

Đề Sử vừa sức thí sinh, đề tiếng Anh quá khó? ảnh 1
Các bậc phụ huynh đứng chờ bên ngoài mỗi người một tâm trạng 

Thí sinh Mai Hương dự thi vào khoa Địa lý của Đại học SPHN phấn khởi bước ra phòng thi cho biết: “Câu hỏi môn Sử năm nay không khó, em làm được khoảng 70%, phần câu hỏi tự chọn em không tự tin lắm. So với năm ngoái em thấy đề Sử “dễ hơn”  và “thoải mái” hơn nhiều”.

Đề Sử vừa sức thí sinh, đề tiếng Anh quá khó? ảnh 2
Thí sinh vừa đi vừa hỏi nhau làm bài ra sao

Châm Anh – THPT Phan Đình Phùng  - Hà Nội (dự thi vào khoa  - Học viện BC&TT) cho biết: “Em làm được khoảng 60%, câu hỏi thì không quá khó nhưng em không làm được hết”.

Với đề thi tiếng Anh thí sinh Hà Minh Đức – dự thi vào khoa Quan hệ công chúng & Quảng cáo  - HVBC&TT cho biết: “Môn tiếng Anh năm nay em thấy khó hơn so với năm ngoái, so với đề thi khối A1 em thấy đề khối D khó hơn, rất nhiều bạn làm được hết nhưng không chắc chắn về bài thi của mình”.

Đề Sử vừa sức thí sinh, đề tiếng Anh quá khó? ảnh 3
Đề thi môn Lịch Sử khối C

Các bậc phụ huynh ở bên ngoài thấp thỏm, đứng ngồi không yên cho biết: “Chả biết có làm được bài không nữa, thấy các cháu ra nhiều chúng tôi cũng suốt ruột lắm. Không biết con em mình làm bài thế nào chứ, nhiều thí sinh ra cho biết đề tiếng Anh khó tôi chúng tôi cũng rất lo”.

Đề Sử vừa sức thí sinh, đề tiếng Anh quá khó? ảnh 4
Kết thúc thời gian làm bài, các thí sinh ra về trong mưa 

Sáng mai các thí sinh tiếp tục bước vào môn thi cuối cùng kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học và cao đẳng đợt II với môn Hóa - khối B/ năng khiếu - khối T;  Ngữ văn khối C và D.

Tin cùng chuyên mục