ĐBQH đề nghị xem xét trách nhiệm ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

  • 26/07/2016 10:12
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ - Bên hành lang Quốc hội sáng nay, 26-7, nói về việc ông Võ Kim Cự  - nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh được bầu vào Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV trong bối cảnh có nhiều ý kiến đề nghị làm rõ trách nhiệm của ông này trong việc cấp phép cho Formosa đầu tư 70 năm, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa (đoàn TP.HCM) cho rằng, phải có quy trình xem xét trách nhiệm của ông này.
ĐBQH Trương Trọng Nghĩa cho rằng nên sớm xem xét trách nhiệm của ông Võ Kim Cự

ĐBQH Trương Trọng Nghĩa cho rằng nên sớm xem xét trách nhiệm của ông Võ Kim Cự

 “Ở đây, nhân dân, cử tri phản ánh, các ý kiến của các cán bộ, công chức nói chung phản ánh. Để đánh giá đầy đủ thì cần có quy trình xem xét. Còn hiện giờ chưa có quy trình nào được khởi động xem xét trách nhiệm của ông Võ Kim Cự thì chúng ta không thể nói gì về trách nhiệm của ông Cự. Do đó ông ấy vẫn có quyền hoạt động của mình bình thường trên những cương vị hiện có, và việc ông được bầu vào Ủy ban Kinh tế cũng là bình thường” – ĐB Trương Trọng Nghĩa nói.

Về quan điểm cá nhân, ĐBQH Trương Trọng Nghĩa cho rằng, việc xem xét trách nhiệm của ông Võ Kim Cự trong vụ cấp phép cho Formosa là cần thiết, cũng để kết luận rõ ràng xem ông Cự có sai phạm hay không và nó có ảnh hưởng tới các cương vị hiện tại của ĐBQH này hay không. Việc xem xét trách nhiệm này không nên chậm trễ vì nó có thể gây ra những dư luận bất lợi” – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, nếu xem xét trách nhiệm của ông Võ Kim Cự đối với vụ Formosa thì ban đầu theo quy trình là xem xét về mặt Đảng bởi ông Cự là đảng viên. “Các cơ quan có thẩm quyền nên tiến hành xem xét trách nhiệm cụ thể” - ông Trương Trọng Nghĩa đề nghị.

Trả lời về việc ông Võ Kim Cự có nên xin lỗi nhân dân miền Trung hay không sau sự cố do Formosa gây ra, ông Trương Trọng Nghĩa cho biết: “Cần phải có việc xem xét trách nhiệm đã, tuy nhiên khi chưa nói đến trách nhiệm, nếu là tôi thì tôi sẽ xin lỗi”.

Tin cùng chuyên mục