Đạo diễn Lê Hoàng tiết lộ lý do không mời Hồ Ngọc Hà vào vai "gái nhảy"

  • 26/05/2020 15:20
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Gái nhảy” ra rạp vào năm 2003, từng đạt doanh thu cao kỷ lục 12 tỷ đồng và trở thành bộ phim mở đầu cho thời kỳ phim thương mại sau giai đoạn khủng hoảng của điện ảnh Việt Nam những năm đầu thập niên 90.

Những thước phim do đạo diễn Lê Hoàng dàn dựng có nội dung xoay quanh nghề “gái bán hoa” và các tệ nạn xã hội đan xen. Xuyên suốt phim là hình ảnh về ba “cô đào” do Minh Thư, Mỹ Duyên và Bằng Lăng thể hiện. Trong đó, Minh Thư vào vai Hạnh – cô gái vì hoàn cảnh khó khăn nên phải mưu sinh ở chốn vũ trường và sau đó bị nhiễm HIV; Mỹ Duyên vào vai Hoa – cô gái nhà giàu ăn chơi hư hỏng, sống buông thả, dính vào ma túy và sau cùng cũng bị nhiễm HIV; Bằng Lăng vào vai Ngọc – cô gái có tính cách lạnh lùng, bất cần nhưng ẩn sâu bên trong là tâm hồn cô đơn và luôn khao khát về tổ ấm gia đình.

Mới đây trong lần nhắc về bộ phim mình từng làm cách đây gần hai thập kỷ, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, ban đầu gương mặt được anh “nhắm” vào vai Hạnh là Hồ Ngọc Hà chứ không phải Minh Thư.

Hồ Ngọc Hà (bên trái) và Minh Thư (bên phải)

Hồ Ngọc Hà (bên trái) và Minh Thư (bên phải)

Theo đó, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, khi tìm kiếm người đóng vai Hạnh, anh nghĩ tới Hồ Ngọc Hà và cũng đã có cuộc trò chuyện vài phút khi gặp cô trong một đám đông. Có điều sau đó, anh lại thấy nữ ca sĩ sinh năm 1984 cao quá, nên sẽ khó chọn nam diễn viên đóng cùng với cô để tương xứng, khỏi bị “chênh”. Đó là lý do duy nhất khiến anh phải gác lại ý định mời Hồ Ngọc Hà tham gia diễn xuất trong phim.

Cũng theo đạo diễn Lê Hoàng, sau đó khi anh chọn dàn diễn viên tham gia đóng “Gái nhảy”, nhiều người bất ngờ. Trong đó, việc anh chọn Mỹ Duyên được cho là gây tranh cãi nhất, thậm chí nhiều người còn nghi ngờ và phản đối về sự lựa chọn này của anh. Sở dĩ vậy bởi trước đó, Mỹ Duyên chuyên trị các vai hiền lành, trong sáng và ngây thơ nên khó ai có thể hình dung cô lại vào vai một “gái nhảy” có lối sống buông thả và ăn vận hở hang thì thế nào.

Mỹ Duyên có vai diễn "lột xác" trong phim "Gái nhảy"

Mỹ Duyên có vai diễn "lột xác" trong phim "Gái nhảy"

Về phần mình, Mỹ Duyên từng không ngần ngại tiết lộ, chính cô đã chủ đông “xin” đóng vai này vì trước đó, đạo diễn Lê Hoàng cũng “nhắm” tới người khác chứ không phải cô. Mỹ Duyên tiết lộ, cô “xin” vai không chỉ vì tin mình làm được mà còn vì muốn thử thách bản thân và biết 99,9% mình sẽ cảm được vai diễn đó. Thời điểm chủ động ngỏ lời muốn được tham gia diễn xuất trong “Gái nhảy”, Mỹ Duyên đã thấy nhàm với tuýp nhân vật hiền lành mà mình vẫn được “đóng đinh” và muốn có sự thay đổi. Sau đó, cô đã có 2 lần thử vai trước khi nhận được cái gật đầu đồng ý từ đạo diễn Lê Hoàng.

Mỹ Duyên chia sẻ, cô vẫn nhớ như in câu nói của đạo diễn Lê Hoàng khi anh tỏ ý băn khoăn về ý định sẵn sàng vào vai “gái hư” của cô. Khi ấy, vị đạo diễn này đã hỏi Mỹ Duyên rằng, liệu cô có đóng nổi không khi nhân vật đó không thuộc giới tính và tính cách của cô. Trước băn khoăn này, Mỹ Duyên khăng khăng giữ nguyên mong muốn vào vai và tư tin mình làm được.

Tiết lộ về bộ phim gắn liền với thành công và tên tuổi của mình, đạo diễn Lê Hoàng nói thêm, theo như kịch bản đầu tiên thì phim có tên gọi “Trường hợp của Hạnh”, sau đó qua một hai lần đổi tên khác thì cuối cùng tựa đề được chọn là “Gái nhảy”.

Tin cùng chuyên mục