Nhạc sĩ "Khi người lớn cô đơn" ra ca khúc mới viết về tình yêu thời mạng xã hội

  • 25/05/2020 14:26
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tựa đề ca khúc mới của Phạm Hồng Phước khiến nhiều người đọc mãi không thuộc.

Theo đó, sáng tác mới được nhạc sĩ sinh năm 1991 đặt tên theo tiếng Khmer - “Bong SroLanh Oun”, có nghĩa là “Anh yêu em”. Phạm Hồng Phước chia sẻ, bài hát này được anh hoàn thành từ cách đây ba năm nhưng vì vướng nhiều dự án âm nhạc khác nên tới giờ mới quyết định ra mắt rộng rãi.

Ca khúc có nội dung nói về tình yêu thời mạng xã hội khi thế giới “ảo” tác động quá nhiều và quá lớn vào đời sống thật của mỗi người. Dần dà, sự tác động đó khiến tình cảm lứa đôi trở nên nhàm chán, công thức, lặp đi lặp lại như một thói quen và người trong cuộc không còn muốn làm mới, “hâm nóng” mối quan hệ của mình nữa.

Nhạc sĩ "Khi người lớn cô đơn" ra ca khúc mới viết về tình yêu thời mạng xã hội

Phạm Hồng Phước bày tỏ, anh viết ca khúc này lấy cảm xúc từ chính những gì bản thân mình từng trải qua trong tình yêu. Đó là những tháng ngày anh ở bên cạnh “một nửa” của mình như một thói quen, chỉ dán mắt vào điện thoại, thậm chí nói chuyện với người yêu qua mạng xã hội nhiều hơn là trao đổi trực tiếp với nhau. Cho tới một ngày anh giật mình nhận ra dường như con người đang dành thời gian sống trong thế giới “ảo” quá nhiều. Vì vậy, anh sáng tác “Bong SroLanh Oun” với mong muốn nhắn nhủ mọi người cần sự gắn kết nhiều hơn cảm xúc ngoài đời sống giữa hai người yêu nhau.

MV "Bong SroLanh Oun" của Phạm Hồng Phước

Nói về cách đặt tên bài hát “không giống ai” liệu có phải để gây sự chú ý và tò mò, Phạm Hồng Phước thẳng thắn lý giải, anh không nghĩ tới điều đó khi sáng tác và ngay cả khi hoàn tất ca khúc. Điều duy nhất khiến anh quyết định đặt cái tên “Bong SroLanh Oun” cho “đứa con tinh thần” của mình là muốn bài hát có được những cảm xúc chân thật như cụm từ gốc tiếng Khmer. Vì thế anh không ngần ngại chọn tựa đề này dù biết đó là một cụm từ mà người nghe sẽ rất khó nhớ. Nam nhạc sĩ khẳng định, anh không định chạy theo thị hiếu để làm hài lòng số đông, mà chỉ quan tâm đến giá trị cốt lõi tạo ra giá trị sản phẩm nghệ thuật.

Nhạc sĩ "Khi người lớn cô đơn" ra ca khúc mới viết về tình yêu thời mạng xã hội

MV “Bong SroLanh Oun” sau đó được Phạm Hồng Phước thực hiện dưới dạng các hình vẽ hoạt hình minh họa câu chuyện về các siêu anh hùng mang trên mình sứ mệnh giải cứu thế giới nhưng ở ngoài cuộc sống đời thường, họ cũng như bao con người bình thường khác. Bất ngờ nằm ở cuối MV khi hai nhân vật siêu nhân Superman và người nhện Spiderman cùng nhau viết nên cái kết vô cùng thú vị.

Được biết, “Bong SroLanh Oun” nằm trong dự án nghệ thuật mới sắp ra mắt của Phạm Hồng Phước, đánh dấu những bước đầu tiên trong định hướng trở thành nghệ sĩ độc lập như anh từng chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân. Theo đó, các khâu để hoàn thiện sản phẩm âm nhạc đều do anh tự mình thực hiện hoặc hợp tác với những cộng sự có cùng phong cách âm nhạc tương đồng để hợp tác.

Nhạc sĩ "Khi người lớn cô đơn" ra ca khúc mới viết về tình yêu thời mạng xã hội

Tác giả của nhiều bản “hit” tiết lộ, trong thời gian tới anh sẽ cố gắng mỗi tháng cho ra mắt một ca khúc mới, mang đến những thể nghiệm mới của anh trong âm nhạc. Và anh hy vọng mọi người hiểu rằng mình đang nỗ lực tạo ra những giá trị âm nhạc đích thực theo góc nhìn và quan điểm nghệ thuật riêng. Phạm Hồng Phước tự nhận mình là người khá “cứng đầu” và bảo thủ trong nghệ thuật và có lẽ điều đó đã tạo nên chất âm nhạc riêng của anh. Cũng theo Phạm Hồng Phước thì hiện tại anh đã không còn quan tâm đến các bảng xếp hạng âm nhạc mà tìm thấy sự hứng thú, hứng khởi riêng trên con đường âm nhạc mà mình đã chọn.

Tin cùng chuyên mục