Đánh trọng tài sẽ bị phạt 70 triệu đồng

  • 17/06/2011 06:37
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
(ANTĐ) - Văn phòng Chính phủ vừa công bố, lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao.

Văn phòng Chính phủ vừa công bố, lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể dục, thể thao.

Đánh trọng tài sẽ bị phạt 70 triệu đồng ảnh 1

Đánh trọng tài sẽ bị phạt 70 triệu đồng

Theo đó, sẽ sửa đổi các mức phạt theo hướng tăng nặng vì các mức tiền phạt đối với các hành vi vi phạm hiện nay không còn phù hợp với tình hình thực tế, không đủ tính răn đe.

Trong đó, dự thảo đưa mức phạt đến tối đa mức quy định của ngành thể dục, thể thao đối với các hành vi vi phạm về bạo lực thể thao. Chẳng hạn, mức phạt cao nhất từ 50 - 70 triệu đồng được áp dụng đối với hành vi cố ý gây thương tích cho trọng tài trong thi đấu thể dục, thể thao. Ngoài ra, các hành vi bạo lực khác như đe dọa, xúc phạm người tham gia thi đấu; xúc phạm huấn luyện viên; chơi thô bạo gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người khác kể cả trong luyện tập, hay trong thi đấu cũng sẽ bị áp dụng các mức phạt tiền nặng hơn trước, đứng ở mức từ 15 - 50 triệu đồng/hành vi.

Tin cùng chuyên mục