Đang tại ngoại lại gây án

  • 22/05/2007 09:48
  • 0 bình luận
  • Đào Hiếu     
 (ANTĐ) -  Trạm Cảnh sát Cầu Bươu phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Thanh Trì vừa khám phá một ổ nhóm trộm cắp,  tiêu thụ xe máy gồm nhiều đối tượng. Cầm đầu ổ nhóm tội phạm này  là Trương Thị Thúy Nga ( SN 1981), trú tại số 4, khu Yên Phúc, phường Phúc La, thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây  đang bị CATP Hà Đông khởi tố tại ngoại về hành vi trộm cắp tài sản...

Đang tại ngoại lại gây án

 (ANTĐ) -  Trạm Cảnh sát Cầu Bươu phối hợp với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Thanh Trì vừa khám phá một ổ nhóm trộm cắp,  tiêu thụ xe máy gồm nhiều đối tượng. Cầm đầu ổ nhóm tội phạm này  là Trương Thị Thúy Nga ( SN 1981), trú tại số 4, khu Yên Phúc, phường Phúc La, thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây  đang bị CATP Hà Đông khởi tố tại ngoại về hành vi trộm cắp tài sản...

 Trương Thị Thúy Nga hiện ở thôn Yên Xá, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội. Mặc dù đang bị CATP Hà Đông khởi tố tại ngoại về hành vi trộm cắp xe máy (do nuôi con nhỏ), nhưng có tiền để chơi cờ bạc, Nga tiếp tục phạm tội. Trưa 12-3-2007, trong khi lang thang vào thôn Cầu Đơ, phường Hà Cầu, thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây, Nga phát hiện một xe máy Nouvo để trước cửa nhà, chìa khóa vẫn cắm ở ổ điện liền trộm cắp, đặt tại một điểm cầm đồ ở huyện Thanh Oai, tỉnh Hà Tây được 2 triệu đồng.

Ngày hôm sau, Nga rủ người cháu ruột là Đào Thanh Bình (SN 1990) cùng trú ở thôn Yên Xá, Tân Triều về Hà Tây chuộc lại chiếc xe và giao cho Bình đi tiêu thụ. Bình đã cùng Nguyễn Đức Long (SN 1987) trú ở tổ 27, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai đặt chiếc xe máy này cho một đối tượng tên là Long ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân lấy 3 triệu đồng, nhưng chỉ đưa lại cho Nga 2,8 triệu đồng. “Quen mui”, từ 5 đến 15-4, Nga một mình lang thang vào các xã Tân Triều, Tả Thanh Oai ở huyện Thanh Trì và phường Phúc La, thành phố Hà Đông.

 Lợi dụng “cơ hội” chủ nhà sơ hở mất cảnh giác dựng xe trước cửa quên không rút chìa khóa, hoặc quên không khóa đóng cửa... đã gây ra 6 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 3 vụ trộm cắp xe máy ở xã Tân Triều, 1 vụ trộm cắp xe máy tại xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì và 2 vụ trộm cắp ĐTDĐ tại khu nhà trọ ở Xa La, Phúc  La, Hà Đông. Số xe máy trộm cắp được, Nga cùng Bình mang bán hoặc giao cho Bình, Long, Tuấn đem đi tiêu thụ 2 ĐTDĐ, Nga và Bình mang lên phố Đội Cung bán được 1.600.000 đồng. Ngoài ra, ngày 10-5, Nga đến cửa hàng thuê xe máy trên đường Nguyễn Trãi, dùng CMND của chồng thuê chiếc xe máy Trung Quốc, sau đó đem đặt ở Thanh Oai, tỉnh Hà Tây. Số tiền “kiếm” được qua trộm cắp xe máy, ĐTDĐ, Nga đều nướng sạch vào cờ bạc...

 Theo điều tra viên thụ lý vụ án, chuyên án đấu tranh với ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ xe gian được Công an Trạm Cảnh sát Cầu Bươu, huyện Thanh Trì xác lập từ nguồn tin tố giác của nhân dân về một chiếc xe gian được tiêu thụ tại tỉnh Thái Bình. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Công an  Trạm CS Cầu Bươu đã tổ chức xác minh, xác định chiếc xe máy trên là tang vật vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một nhà trọ ở thôn Yên Xá, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì ngày 8-4-2007.

Chủ xe là anh Nguyễn Bá Định, trú tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình để xe máy Wave Alpha trước cửa phòng trọ chỉ khóa điện mà không khóa cổ, khóa càng. Bên trong cốp xe có để giấy tờ đăng ký xe. Chiếc xe này sau khi bán qua tay nhiều người đã được một chủ ở Thái Bình mua lại với giá tiền là 10,8 triệu đồng. Tuy nhiên, khi đến tỉnh Thái Bình gặp người mua xe, Công an Trạm Cầu Bươu được biết người này đã trả lại xe cho người bán do không đáp ứng được yêu cầu phải làm giấy tờ chính chủ… Dày công lần ngược qua nhiều đầu mối bán xe, Công an Trạm Cầu Bươu phát hiện chiếc xe máy của anh Định hiện đã “quay vòng” về Hà Nội, được bán tại một cửa hàng đại lý xe cũ tại phố Trương Định, quận Hai Bà Trưng.

Chủ đại lý trên chỉ nhớ có hai đối tượng tên là Long và Tuấn đến bán, nhưng không rõ địa chỉ cụ thể. Thận trọng rà soát, đến 16-5, Công an Trạm Cầu Bươu xác định được Nguyễn Cung Anh Tuấn và Nguyễn Đức Long đều trú tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Từ 2 đối tượng này, Công an Trạm Cầu Bươu đã làm rõ hành vi phạm pháp của Trương Thị Thúy Nga và người cháu là Đào Thanh Bình. Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Thanh Trì phối hợp với Công an Trạm Cầu Bươu khai thác, làm rõ được toàn bộ ổ nhóm trộm cắp và tiêu thụ tài sản do Trương Thị Thúy Nga cầm đầu, xác minh được người bị hại, bước đầu thu hồi được 2 xe máy. Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng để xử lý số đối tượng liên quan.

Đào Hiếu     

Tin cùng chuyên mục