Dẫn trước 2 bàn, U23 VN vẫn bị REAC cầm hoà

  • 19/09/2013 07:39
  • 0 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tại trận giao hữu thứ hai trong chuyến tập huấn ở Budapest diễn ra đêm qua, dù dẫn trước 2-0 nhờ pha lập công của Văn Quyết và Văn Đại, nhưng U23 VN đã không bảo vệ được thành quả khi để CLB REAC ghi liền 2 bàn, quân bình tỷ số.
Dẫn trước 2 bàn, U23 VN vẫn bị REAC cầm hoà ảnh 1
U23 VN bị chia điểm sau khi dẫn trước 2 bàn

Với mục đích kiểm nghiệm lực lượng, HLV Hoàng Văn Phúc đã đưa ra sân đội hình hoàn toàn mới so với trận gặp Testveriseg SE. Nguyên Mạnh được sắm vai người “gác đền”, Ngọc Hải, Tiến Thành đá cặp trung vệ, trấn giữ 2 cánh là Xuân Hùng và Ngọc Đức. Bộ tứ ở tuyến giữa gồm Danh Ngọc, Hải Huy, Thanh Hiền, Phi Sơn. 2 chân sút được bố trí ở hàng công là Minh Tuấn và Văn Quyết.

Đúng như nhận định của BHL, CLB REAC có trình độ hoàn toàn khác biệt so với Testveriseg SE. Họ thể hiện lối chơi hiện đại và rất có tổ chức. Cộng thêm với thể hình to cao, khả năng tì đè tốt, các cầu thủ REAC đã khiến U23 VN gặp nhiều khó khăn trong chiếm lĩnh thế trận.

Tuy nhiên, với ưu thế khéo léo về kỹ thuật và khả năng phối hợp tốt trong phạm vi hẹp, U23 VN đã buộc hàng thủ REAC lúng túng phạm lỗi trong vòng cấm ở phút 35. Từ chấm 11m, Văn Quyết dứt điểm chính xác, mở tỷ số 1-0 cho U23 VN.

Dẫn trước 2 bàn, U23 VN vẫn bị REAC cầm hoà ảnh 2
Văn Quyết mở tỷ số cho U23 VN

Sang hiệp hai, U23 VN tiếp tục thi đấu khởi sắc và có bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút 55. Cầu thủ vào sân thay người Ngân Văn Đại bật cao đón đường tạt từ cánh trái của Danh Ngọc, đánh đầu hiểm hóc làm bó tay thủ thành REAC.

Tuy nhiên, trong thời gian còn lại, U23 VN tỏ ra xuống sức và không duy trì được sự gắn kết trong lối chơi. Nhận thấy diễn biến bất lợi, HLV Hoàng Văn Phúc đưa ra nhiều sự điều chỉnh về nhân sự như tung Hồng Quân vào thay Văn Quyết, Mạnh Dũng, Hoàng Thiên vào thay Văn Đại, Danh Ngọc, Huy Hùng thế chỗ Hải Huy. Mặc dù vậy, U23 VN vẫn không bảo vệ được thành quả khi để REAC ghi liền 2 bàn, ở phút 66 và 73, ấn định tỷ số 2-2 cho trận đấu.

Đêm 20/9 tới, U23 VN sẽ có trận giao hữu thứ ba gặp U21 REAC Sportiskola.

Tin cùng chuyên mục