Đã “quá” là không hay

  • 17/04/2013 06:11
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Oái ăm thật! Cứ những món ăn khoái khẩu nhất thì lại đáng sợ và dễ rước họa vào thân. Nào lòng lợn tiết canh, thịt chó, giờ lại đến thịt gà, thịt vịt.

- Ngày trước làm gì có bệnh dịch “cúm co” gì đâu. Bây giờ phàm ăn tục uống, ăn như ma đói ma khát nên mới đẻ ra hết con virus này đến con khác. 

- Ngành y tế báo động tình trạng buôn bán trái phép gia cầm nhập lậu tại Bắc Giang rất phức tạp, rất dễ lây dịch cúm H5N1 và H7N9 sang người.

- Hết sức bình tĩnh! Các hoạt động ngăn chặn đang nóng lên từng ngày.

- Ông thì lúc nào cũng bình tĩnh, lạc quan. Từ chuyện cúm gia cầm chết người đến tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông rồi tệ nạn tham nhũng… đều thấy ông có cặp kính màu hồng hoặc màu xanh. 

- Lạc quan hay bi quan là cảm nhận về tương lai. Không phải mọi lạc quan đều tốt còn bi quan đều xấu.

- Một nghiên cứu trên tạp chí của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ vừa công bố, số người ít kỳ vọng về tương lai có thể sống lâu hơn, khỏe hơn người quá lạc quan. 

- Nghe có vẻ trái ngược với ở ta. “Cuộc đời vẫn đẹp sao…”, chẳng hát suốt đấy thôi. Hơn thế có tổ chức nào đó còn đánh giá dân ta thuộc nhóm lạc quan, hài lòng với cuộc sống. 

- Khác với suy nghĩ thông thường, kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, nhóm người có sức khỏe tốt và thu nhập ổn định thường ít hài lòng với tương lai hơn những người sức khỏe kém hoặc thu nhập thấp. 

Nói tóm lại là đừng quá lạc quan sẽ tốt hơn nếu phải đối mặt với kết cục bất lợi. Cái gì quá cũng không hay: Giàu quá, sướng quá, no ấm quá, lạc quan quá, bi quan quá…

Tin cùng chuyên mục