Cứu lấy nam sinh viên Đại học Bách khoa bị ung thư máu

  • 14/03/2016 12:00
  • 1 bình luận
  • Phạm Thúy
  • In bài

ANTĐ - Chàng sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội mắc phải căn bệnh hiểm nghèo quái ác, đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người.

Sau 12 năm trời đèn sách, năm 2012 Trần Văn Trung (SN 1994, trú thôn Thanh Tiến, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đậu vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, kết quả là niềm vui và tự hào của gia đình cũng như bà còn chòm xóm.

Những tưởng sau khi tốt nghiệp ra trường em có thể kiếm được công việc để phụ giúp người mẹ nghèo ở quê. Thế nhưng, ngay vào đâu năm nay Trung phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư máu ác nghiệt. Gia đình nghèo khó, cùng kiệt, không còn tiền bạc để tiếp tục "giành giật" sự sống cho em.
Chàng sinh viên Đại học Bách Khoa đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người

Chàng sinh viên Đại học Bách Khoa đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người

Chàng sinh viên Đại học Bách Khoa đang rất cần sự chung tay, giúp đỡ của mọi người

Theo người thân và bạn bè Trung cho biết, Trung bắt đầu thấy biểu hiện sức khỏe kém dần từ tháng 1/2016. Nhưng vì thương mẹ nên em đã giấu đi tình trạng sức khỏe của mình không để mẹ phải lo lắng. Cứ thế em vừa theo học vừa chịu đựng bênh tật hành hạ. Đến cuối tháng 1/2016, do diễn biến sức khỏe ngày càng tệ nên Trung đành quyết định về quê để tiện cho gia đình chăm sóc.

Thấy tình trạng sức khỏe của con mình từ khi về nhà ngày một nghiêm trọng, mẹ Trung đã quyết định vay mượn tiền từ anh em, xóm làng để đưa em đi khám và điều trị. Trung đã nhập viện và điều trị tại phòng cấp cứu bệnh viện Phổi trung ương.
Bệnh tình không có chiều hướng thuyên giảm, Trung được chuyển qua viện Huyết Học và Truyền máu trung ương. Tại đây, theo các xét nghiệm, Trung đã bị viêm Leucemi cấp L2 (ung thư máu).
Sau gần 3 tuần điều trị, mỗi một ngày tốn kém trên dưới 5 triệu đồng. Đến ngày 7/3, các bác sĩ cho biết, tình trạng sức khỏe cuả em đã quá xấu, gia đình nên đưa em về quê sớm.

Nhận tin dữ của con trai, người mẹ nghèo rất đau khổ nhưng nhất quyết không chịu đầu hàng trước số phận trớ trêu...
Căn nhà của mẹ con Trung không có gì đáng giá...

Căn nhà của mẹ con Trung không có gì đáng giá...

Căn nhà của mẹ con Trung không có gì đáng giá... Mẹ Trung và người thân vẫn nghĩ còn nước còn tát nên 6h tối 7/3/2015 đã chuyển em qua viện Việt Đức. Sau 6 tiếng đồng hồ nhập viện thì các bác sĩ ở Việt Đức chẩn đoán tình hình của bạn rất nguy kịch. Biến chứng của ung thư máu khiến các cơ quan trong cơ thể bị tràn dịch, xuất huyết. Điều này càng khiến cơ thể em bị thiếu máu trầm trọng. Các bác sĩ sẽ cố gắng hết sức để kéo dài sự sống cho em. Đến thời điểm hiện tại Trung được chuyến đến khoa C1 phòng hồi sức tích cực- Viện Tim mạch Việt Nam - bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Nói về hoàn cảnh của gia đình Trung, mẹ đơn thân đã già và cũng bị bệnh phải điều trị suốt 2 năm nay, lại thuộc diện hộ nghèo. Mặc dù chi phí điều trị đã vượt quá khả năng chi trả, gia đình vẫn đang cố gắng chạy chữa. Toàn bộ chi phí điều trị cho đến thời điểm hiện tại, gia đình Trung đều phải đi vay mượn.
Mặc dù Trung có bảo hiểm y tế nhưng quá trình điều trị bệnh ung thư có rất nhiều loại thuốc nằm ngoài danh mục của bảo hiểm, buộc gia đình phải chi trả, công thêm đó là phải truyền máu liên tục nên chi phí điều trị tăng cao.

"Thời gian đầu con tôi mắc bệnh, được anh em, bà con chòm xóm giúp đỡ một phần chi phí điều trị. Mỗi ngày chi phí cho cháu hơn 5 triệu đồng, đến bây giờ tôi không biết xoay xở thêm tiền để tiếp tục chữa trị cho con" – bà Lộc ngậm ngùi.

Chia sẻ về Trung, sinh viên Phạm Hồng Thanh, K57 Việt Nhật – Đại học Bách khoa Hà Nội (bạn cùng lớp với Trung) cho biết: “Đối với em, trong suốt 4 năm cùng học, Trung là đứa rất tốt tính, luôn nhiệt tình, hết mình vì bạn bè. Khi Trung bị bệnh, mọi người đều rất buồn và thương. Nhưng lực bất tòng tâm, cũng chẳng thể làm gì vì vẫn còn đang là sinh viên, chưa kiếm ra tiền. Chúng em đã cố gắng giúp đỡ Trung về mặt tài chính, cũng như chút tinh thần ít ỏi, nhưng so với những chi phí đắt đỏ mà mẹ Trung đang phải gánh chịu thì như muối bỏ bể”.

Phạm Hồng Thanh cho biết thêm: “Trong suốt 4 tuần qua, chứng kiến tất cả mọi thứ bên cạnh Trung, bản thân em và các bạn thấy mình vô cùng có lỗi, vì đến bây giờ em và các bạn mới biết hoàn cảnh của Trung khó khăn đến như vậy. Nhìn Trung mạnh mẽ để mẹ đỡ buồn, dì đỡ buồn, nhìn mẹ và dì Trung chỉ dám khóc nấc thành tiếng mỗi khi không ở cạnh, hay vẫn phải động viên Trung sớm khỏe để cùng đi đá bóng, thật lòng mà nói, em và các bạn vô cùng đau đớn và cắn rứt”.

Bạn Phạm Hồng Thanh nhắn nhủ: “Em rất mong các nhà hảo tâm, thầy cô, anh chị và các bạn có thể giúp đỡ cho Trung và gia đình để chữa trị căn bệnh quái ác này”.

Tin cùng chuyên mục