Cử tri quan tâm và mong chờ

  • 13/06/2012 00:33
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - “Sức nóng” đã lan tỏa khắp nghị trường bởi những vấn đề quan trọng sẽ được các ĐBQH đưa ra chất vấn các vị bộ trưởng. Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của QH (ĐBQH - TP Hà Nội) chia sẻ với báo giới: 

- Đầu kỳ họp, khi thấy dự kiến 7 vị bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước QH để xin ý kiến đại biểu, tôi tin là sẽ có những vấn đề rất “nóng” mà cử tri và nhân dân cả nước mong chờ. Tôi kỳ vọng vào phần chất vấn của một số bộ trưởng như Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư, liên quan đến tái cơ cấu nền kinh tế mà Bộ này được giao chủ trì. Những vấn đề khác như đất đai cũng rất “nóng”, đặc biệt vừa qua sau những vụ việc ở Tiên Lãng (Hải Phòng), Văn Giang (Hưng Yên). Ngoài ra, các ĐBQH cũng kỳ vọng, nếu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trả lời về lãi suất và tín dụng thì đây sẽ là một trong những vấn đề các doanh nghiệp (DN) đang hết sức quan tâm.

- Bà đánh giá như thế nào, khi vấn đề của các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước đang rất “nóng”, nhưng trong danh sách 4 bộ trưởng trả lời chất vấn, không có vị nào sẽ nói về vấn đề này?

- Theo tôi, vấn đề này chưa cần chờ đến phiên chất vấn. Chẳng hạn như liên quan đến những sai phạm của Vinalines, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trả lời về việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng trên các phương tiện truyền thông. Trong trường hợp trả lời của Bộ trưởng chưa đáp ứng được mong đợi của cử tri, họ có thể gửi trực tiếp kiến nghị đề nghị Bộ trưởng trả lời cụ thể, rõ ràng hơn.

-  Xin cảm ơn bà!

Tin cùng chuyên mục