Cư dân mạng nhẫn tâm xúi giục cô gái 16 tuổi tự tử

  • 16/05/2019 12:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Một cô gái 16 tuổi ở Malaysia đã tự tử sau khi đăng một cuộc thăm dò trên tài khoản Instagram của mình để hỏi những người theo dõi cô có nên chết hay không, và 69% số người được hỏi cho rằng cô nên làm vậy.
Luật sư cho rằng những người xúi giục cô gái tự tử có thể bị kết tội

Luật sư cho rằng những người xúi giục cô gái tự tử có thể bị kết tội

Cảnh sát bang Sarawak, miền Đông Malaysia, cho biết cô gái, không được nêu tên, đã đăng một cuộc thăm dò ý kiến trên Instagram với dòng chữ: “Thực sự quan trọng, hãy giúp tôi chọn D / L (chết/sống)”. Sau khi hầu hết những người được hỏi lựa chọn “chết”, cô đã tự sát.

Cái chết của cô đã khiến một luật sư đề nghị rằng những người cổ suý cô “chết” có thể bị kết tội xúi giục người khác tự tử.

Luật sư Ramkarpal Singh và cũng là nghị sĩ ở bang phía tây bắc Penang, nói rằng: “Cô gái vẫn còn sống đến ngày hôm nay nếu phần lớn cư dân mạng theo dõi trên tài khoản Instagram của cô không khuyến khích cô tự tước đi mạng sống của mình?”.

Bộ trưởng Thể thao và Thanh niên Malaysia, Syed Saddiq Syed Abdul Rahman, cho biết bi kịch nêu trên nhấn mạnh sự cần thiết của các cuộc thảo luận cấp quốc gia về sức khỏe tâm thần ở nước này. “Tôi thực sự lo lắng về tình trạng sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên. Đây là vấn đề quốc gia phải được thực hiện nghiêm túc”.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục