Cụ bà hơn 90 tuổi bị lẫn đi lạc được các chiến sỹ CSGT đưa về nhà

  • 28/05/2018 15:19
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Cụ bà hơn 90 tuổi bị lẫn đi lạc cả ngày đường, kiệt sức ngồi bên vệ đường được các chiến sỹ Cảnh sát giao thông giúp đỡ đưa trở về gia đình.

Khoảng 16 ngày 27-5, tổ công tác của Đội CSGT số 11, Phòng CSGT đường bộ đường sắt, CATP Hà Nội gồm các Thượng úy Phạm Chí Hiếu, Nguyễn Tiến Thanh, Đỗ Như Phong đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh – QL21A khi tới Km12+800m hướng Sơn Tây- Hòa Lạc thì bất ngờ phát hiện một cụ bà đang ngồi ôm nón ngồi ven đường.

Cụ bà bị lạc được đưa về nhà

Cụ bà bị lạc được đưa về nhà

Nhận thấy cụ già có biểu hiện tinh thần và sức khỏe mệt mỏi, tổ tuần tra dừng xe, xuống đỡ cụ dậy và cho cụ uống nước hồi sức. Đồng thời, các chiến sỹ ân cần hỏi thăm thì cụ cho biết mình tên là Thảo, hơn 90 tuổi, cụ không nhớ nơi ở của mình. Trước sự việc trên, tổ công tác nhận định cụ bà bị lạc và có dấu hiệu bị lẫn, không nhớ rõ địa chỉ nơi ở nên tổ công tác đã đưa cụ về trụ sở đơn vị rồi cho cụ ăn và uống sữa để phục hồi sức khỏe.

Khoảng 30 phút sau, cụ nhớ thêm là nhà ở xã Hòa Lạc và ở thôn Miếu, có 3 người con nhưng hiện tại đang ở một mình, không nhớ rõ con mình đang ở đâu.

Trước những thông tin ít ỏi được cụ cung cấp, bằng các biện pháp nghiệp vụ đội CSGT số 11 đã liên hệ với Công an các xã lân cận để xác minh và tìm người thân cho cụ.

Sau khi trao đổi, xác định được thôn cụ bà nói là thôn Miễu, thuộc xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất quản lý. Chủ tịch xã Tiến Xuân cho biết, ở thôn Miễu có 2 cụ già trên 90 tuổi nhưng không có ai tên Thảo. Chỉ có một cụ tên Vỹ bị lạc từ sáng gia đình đang tìm kiếm.

Nhận định khả năng cụ già đi lạc chính là cụ Vỹ, tổ công tác đã xin ý kiến chỉ đạo của chỉ huy đội trực, dùng xe chuyên dụng đưa cụ về thôn Miễu và liên hệ với trưởng thôn để đưa cụ về với gia đình vào lúc 17h15 cùng ngày.

Ông Bùi Văn Dân là con trai út của cụ cho biết: “Buổi sáng khi mọi người đi làm đồng thì mẹ tôi tự ý ra khỏi nhà. Khi đi làm về mọi người tá hỏa đi tìm nhưng không thấy, lúc này gia đình tôi rất lo lắng. Mẹ tôi có dấu hiệu bị lẫn lúc nhớ, lúc quên".

Tin cùng chuyên mục