Công an quận Tây Hồ trang bị kiến thức kỹ năng phòng thân cho học sinh

  • 16/09/2019 15:41
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-9, Công an quận Tây Hồ và UBND quận Tây Hồ đã phối hợp với phòng Giáo dục đào tạo quận Tây Hồ  tổ chức tuyên truyền, trang bị kiến thức pháp luật, phòng chống tác hại về ma túy, xâm hại tình dục đối với học sinh trường Trung học cơ sở Nhật Tân và Trung học cơ sở Chu Văn An.

Tại buổi tuyên truyền, các giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân- Bộ Công an đã phối hợp với CAQ Tây Hồ đưa ra những tình huống, câu hỏi sát với thực tiễn độ tuổi để cùng học sinh giải đáp.

CAQ Tây Hồ trang bị kiến thức pháp luật, ATGT, kỹ năng phòng thân cho học sinh trường Chu Văn An và Nhật Tân

CAQ Tây Hồ trang bị kiến thức pháp luật, ATGT, kỹ năng phòng thân cho học sinh trường Chu Văn An và Nhật Tân

Theo chỉ huy CAQ Tây Hồ với thực trạng hiện nay, không chỉ độ tuổi học sinh bị đe dọa bởi môi trường xấu trong sinh hoạt tác động mà còn kèm theo nhiều yếu tố khác nếu như các em không được trang bị đầy đủ kiến thức về pháp luật và ý thức tự phòng thân. Chính vì thế, đòi hỏi các học sinh phải hiểu biết về pháp luật, kỹ năng sống và phòng ngừa cho bản thân, tránh xa thói hư, tật xấu.

Nói về xâm hại tình dục, các tuyên truyên viên đã có những dẫn chứng sinh động để các học sinh dễ nhớ qua đó tự rút kinh nghiệm bảo vệ mình. Khi tuyên truyền về tác hại của ma túy, các tuyên truyên viên đã đưa ra những hình ảnh cụ thể để các học sinh phân biệt được các dạng ma túy, chất gây nghiện, mức độ độc hại để em có cái nhìn đúng bản chất, biết để tránh xa.

Đại diện Phòng Giáo dục và đào tạo quận Tây Hồ cho hay: “Hành trang vào đời của các em nếu chỉ có kiến thức học hành thôi chưa đủ,  nên nhà trường chúng tôi mong muốn trang bị thêm kiến thức pháp luật, kỹ năng sống để các em phòng thân. Chính vì lẽ đó chúng tôi đã có kế hoạch cụ thể, xuyên suốt phối hợp với CAQ Tây Hồ lồng ghép các buổi sinh hoạt đầu tuần để trang bị kiến thức pháp luật, tác hại về ma túy, xâm hại tình dục nâng cao nhận thức cho các học sinh”.

Chỉ huy CAQ Tây Hồ cho biết, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của lực lượng Công an quận, góp phần nâng cao nhận thức chấp hành, thực hiện đúng các quy định của pháp luật ở từng lĩnh vực, từng đối tượng, hạn chế thấp nhất vi phạm pháp luật, vi phạm hành chính và có tác dụng tích cực trong nhiệm vụ bảo vệ ANTT, giữ gìn TTATXH.

CAQ Tây Hồ tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật, tác hại ma túy, và kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho học sinh trường Nhật Tân và Chu Văn An

CAQ Tây Hồ tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật, tác hại ma túy, và kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục cho học sinh trường Nhật Tân và Chu Văn An

Vì vậy, căn cứ vào tình hình thực tế, Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ chủ động nghiên cứu, đổi mới phương pháp, nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật với những nội dung phong phú, phù hợp với tình hình thực tế ở trường học để các em dễ hiểu, dễ nhớ.

Thời gian qua, để nâng cao hiệu quả tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, Công an quận Tây Hồ và các phòng chức năng thuộc quận đã tích cực, chủ động phối hợp với nhà trường bám sát tình hình thực tiễn, đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các buổi sinh hoạt đầu tuần. Các nội dung chủ yếu xoay quanh vấn đề bảo vệ trẻ em, tránh xa tệ nạn ma túy, xâm hại tình dục, an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ.

Tin cùng chuyên mục