Công an quận Đống Đa (Hà Nội): Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid 19

  • 05/05/2021 18:40
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-5, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng đang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, xử lý các trường hợp liên quan đến phòng chống dịch Covid 19.
Công an quận Đống Đa (Hà Nội): Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid 19 ảnh 1

Sau khi phát miễn phí khẩu trang, lực lượng chức năng phường Phương Liên nhắc nhở, xử phạt trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 trong thời gian vừa qua, đặc biệt thành phố đã ghi nhận các ca dương tính trong cộng đồng, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người, ngày 3-5, Chủ tịch thành phố Hà Nội đã có công điện 06/CĐ-CT về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu tại quán ăn, quán cà phê, trà đá vỉa hè... Đến 0h ngày 5-5, thành phố tiếp tục yêu cầu dừng hoạt động các cơ sở rạp chiếu phim, phòng gym, spa, massage....

Công an quận Đống Đa (Hà Nội): Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid 19 ảnh 2

Công an phường Văn Chương tuần tra địa bàn, nhắc nhở đóng cửa các quán cà phê, trà đá vỉa hè

Công an quận Đống Đa (Hà Nội): Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid 19 ảnh 3

Lực lượng chức năng duy trì thường xuyên kiểm tra địa bàn

Ngay sau khi tiếp nhận các chỉ đạo “nóng” của thành phố, quận Đống Đa đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp "mạnh". Trong đó, Công an quận đã chỉ đạo Công an 21 phường phối hợp với lực lượng y tế và các đơn vị chức năng thành lập các tổ công tác, tuyên truyền khép kín địa bàn.

Các tổ công tác tuyên truyền vận động người dân chấp hành dừng hoạt động theo yêu cầu, đeo khẩu trang nơi công cộng. Vận động các chủ cơ sở kinh doanh cà phê, quán ăn trong nhà tuân thủ các biện pháp phòng dịch như khử khuẩn vệ sinh, lắp đặt vách ngăn, không sử dụng đồ chung, khuyến khích khách hàng mua đồ mang về. Ngoài ra, yêu cầu khách hàng giãn cách, sát khuẩn, đeo khẩu trang khi vào cửa hàng. Các chủ cơ sở ký cam kết thực hiện đúng quy định.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội): Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid 19 ảnh 4

Yêu cầu các quán cà phê không bày bán, cho khách ngồi ở vỉa hè

Hàng ngày, các tổ công tác tiếp tục triển khai tuần tra, rà soát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, kinh doanh trên vỉ hè, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tính từ cuối tháng 4 vừa qua đến chiều 5-5, toàn quận Đống Đa đã lập biên bản xử phạt hành chính 111 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt 121 triệu đồng. Trong đó, các phường Nam Đồng phạt 11 trường hợp, Trung Tự phạt 9 trường hợp, Láng Thượng phạt 8 trường hợp. Các tổ công tác nhắc nhở hàng trăm hàng quán, cơ sở kinh doanh, trong đó, lập biên bản xử phạt 77 trường hợp, phạt 11,5 triệu đồng đối với các trường hợp hàng quán nhỏ lẻ. Yêu cầu ký cam kết 289 cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội): Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid 19 ảnh 5

Nhắc nhở người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an quận Đống Đa (Hà Nội): Xử phạt gần 200 trường hợp vi phạm liên quan đến phòng dịch Covid 19 ảnh 6

Đối với quán karaoke, Công an quận lập các tổ kiểm tra công khai và có biện pháp giám sát gần 50 cơ sở trên địa bàn, đảm bảo không có quán hoạt động “chui”, vi phạm lệnh cấm của thành phố.

Trong sáng 5-5, Công an các phường đã rà soát và kiểm tra việc chấp hành đóng cửa, dừng hoạt động của 4 rạp chiếu phim và các cơ sở gym, massage trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Phó Trưởng Công an quận Đống Đa chia sẻ, mỗi ngày, các đơn vị thuộc quận liên tục kiểm tra khép kín địa bàn và báo cáo nhanh về Ban chỉ huy Công an quận qua ứng dụng Zalo. Chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp để tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch, đảm bảo nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành trong nhân dân.

Tin cùng chuyên mục