TP.HCM:

Công an nổ súng giải cứu 2 nữ công nhân bị đối tượng phê ma túy khống chế để cướp

  • 08/07/2017 06:59
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - 2 Nữ công nhân bị gã thanh niên nghi phê ma túy khống chế trong phòng trọ để cướp tài sản. Lực lượng Công an đã nổ súng giải cứu.

Công an quận 9 hiện đang tạm giữ nghi can Dương Thanh Hồ (SN 1999, ngụ quận 9) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp tài sản”.

Theo điều tra, Dương Danh Hồ làm nghề phụ hồ và ở trọ cùng 1 người bà con tại khu trọ số 23/3A đường 102, khu phố 7, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9. Khoảng 7h20 sáng 7/7 có 2 nữ công nhân chung xóm trọ là chị Ngô Thị Ngọc T và Huỳnh Thị Ngọc Tr (đều SN 1994, ngụ tỉnh Ninh Thuận) mở cửa phòng trọ số 3 để đi làm thì bất ngờ Dương Danh Hồ cầm dao xộc vào.

Nghi can Dương Danh Hồ tại Công an

Nghi can Dương Danh Hồ tại Công an

2 nữ công nhân chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị Dương Danh Hồ gí dao, yêu cầu đi vào nhà vệ sinh. Dương Danh Hồ lấy ổ khóa trong phòng trọ để khóa cửa phòng lại. 2 nạn nhân sợ bị sát hại nên không dám kêu la. Dương Danh Hồ đi lên gác phòng trọ lấy 1 khăn vải cắt thành những đoạn dây.

Mang xuống dưới, Dương Danh Hồ đe dọa, yêu cầu chị Tr dùng các đoạn vải trói chân tay chị T lại. Dương Danh Hồ tiếp tục dùng các đoạn vải trói chân tay chị Tr và bịt miệng cả 2 nạn nhân, rồi truy vấn chỗ cất giấu tài sản và đi lục lọi khắp nơi.

Lợi dụng lúc tên cướp mất cảnh giác, chị Tr đã móc ĐTDĐ trong người và nhắn tin cầu cứu bạn trai. Sau 1 lúc lục lọi, Dương Danh Hồ quay lại hỏi chỗ cất tài sản thì chị T cho biết trong phòng tắm có 1 bịch nilon chứa ĐTDĐ và tiền. Dương Danh Hồ đã lấy số tài sản trên.

Đúng lúc này, Công an phường nhận trình báo đã xuất hiện trước phòng trọ và đập cửa. Tên cướp Dương Danh Hồ hoảng loạn bên trong và lực lượng Công an đã nổ 1 phát súng trấn áp. Lập tức, tên cướp chạy ngược lên gác với ý định nạy la-phông phòng trọ, thoát ra ngoài. Tuy nhiên, Công an đã ập vào khống chế, bắt giữ Dương Danh Hồ cùng với con dao trên tay và số tài sản vừa cướp được.

Tại Công an, đối tượng khai nhận hành vi phạm tội. Dương Danh Hồ cho biết, trong đêm 6/7 có đi chơi với 1 nhóm bạn ở Bình Dương và có người bạn cho 1 viên thuốc nghi là ma túy. Khi về phòng trọ, Dương Danh Hồ sử dụng viên thuốc này và sau đó có trạng thái tinh thần mất kiểm soát. Đến sáng thì Dương Danh Hồ cầm dao sang phòng trọ bên cạnh và thực hiện hành vi như nói trên.

Tin cùng chuyên mục