Công an huyện Thanh Trì bắt một đường dây tội phạm chuyên mua bán nội tạng người

  • 29/12/2019 13:07
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Với việc mua bán nội tang cơ thể người, nhóm đối tượng đã kiếm lời từ 400 đến 600 trăm triệu đồng trong mỗi cắt ghép thận từ người này sang người khác. Trong khi đó, người bị cắt mất phần cơ thể chỉ được trả 260 triệu đồng cho 1 lần phẫu thuật cắt bán. Tuy nhiên, đã có người bán thận, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền của nhóm tội phạm này...

Các đối tượng bị CAH Thanh Trì bắt giữ gồm Nguyễn Việt Dũng (SN 1982) trú tại chung cư Bắc Sơn, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, TP Hải Phòng (từng có tiền án, tiền sự vào năm 2016, bị TAND - TP Huế xử phạt 36 tháng tù về tội làm giả con dấu, tài liệu cơ quan Nhà nước, chưa xóa án tích); Đỗ Duy Khánh (SN 1997), trú tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Cũng trong đường dây tội phạm này còn một số đối tượng liên quan đang bỏ trốn và bị cơ quan công an truy bắt, củng cố tài liệu để xử lý. 

Hai đối tượng Dũng và Khánh

Hai đối tượng Dũng và Khánh

Bằng thủ đoạn ăn nằm tại bệnh viện và một số nơi có bệnh nhân mắc bệnh suy thận điều trị, nhóm đối tượng này đã tiếp cận và trao đổi về việc cung cấp thận khỏe để thay thế cho người có nhu cầu. Đã có nhiều người khỏe mạnh, có thận bán bị sập bẫy do cắt mất thận mà chỉ nhận được vài chục triệu đồng và cũng có người bệnh có nhu cầu ghép thận đã chuyển tiền, nhưng phải chờ đợi với nhiều lý do nhóm tội phạm này đưa ra, dẫn đến tiền mất mà thận vẫn không được thay...

Chị Trần Thị K. (SN 1995) quê ở tỉnh Long An đã bị cắt mất 1 quả thận trong một giao dịch bán nội tạng cơ thể, nhưng đến nay mới chỉ nhận được 30 triệu đồng của các đối tượng trên. Đến nay sức khỏe chị K rất yếu, tiền chữa bệnh không có trong khi số tiền bán thận còn lại của mình thì không được nhận.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, trước đó Dũng và Khánh thỏa thuận với nạn nhân bán 1 quả thận với giá 260 triệu đồng. Tiếp theo, nhóm đối tượng này đã bán thận cho một người ở phố cổ Hà Nội với giá gần 800 triệu đồng.

Trước những thông tin về vụ việc trên, cơ quan CSĐT- CAH Thanh Trì đã xác lập chuyên án và bắt giữ nhóm đối tượng liên quan.

CAH Thanh Trì, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Việt Dũng và Đỗ Duy Khánh về hành vi mua bán bộ phận cơ thể người. Hiện vụ việc đang được CAH Thanh Trì mở rộng hướng điều tra.

Tin cùng chuyên mục