Công an Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  • 04/05/2021 16:29
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 4/5, CATP Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh CATP dự chỉ đạo hội nghị…
Công an Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ảnh 1

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh CATP phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong thời gian nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021, CATP Hà Nội qua công tác nắm tình hình, kiểm tra đột xuất đã phát hiện 2 vụ, 50 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cư trú trên địa bàn quận Cầu Giấy (4 đối tượng) và quận Nam Từ Liêm (46 đối tượng).

Ngày 3/5/2021, Cơ quan An ninh điều tra CATP đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng (2 đối tượng là người Việt Nam và 1 đối tượng là người Trung Quốc) về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Bên cạnh đó, CATP chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát, phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra tại các tuyến đường gom, tập trung kiểm tra các chuyến xe liên tỉnh, tuần tra tại các bến xe khách trên địa bàn thành phố, các điểm tập kết, dừng, đỗ đón trả khách trên địa bàn, kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và hành vi tổ chức, môi giới, đưa đón người nhập cảnh trái phép.

Công an thành phố cũng tiếp tục tăng cường công tác đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, trục lợi trong công tác mua sắm máy móc, trang thiết bị y tế và các hành vi sản xuất, buôn bán thuốc, hoá chất, trang thiết bị y tế giả liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

Công an Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ảnh 2

CATP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19

Công an các quận, huyện và thị xã sẵn sàng lực lượng, phương tiện để phối hợp với ngành y tế triển khai công tác truy vết, khoanh vùng, tổ chức cách ly khi có yêu cầu; chỉ đạo tăng cường kiểm tra xử lý các vi phạm quy định phòng, chống dịch theo chỉ đạo của thành phố. Quá trình triển khai công tác phòng, chống dịch trong CATP, Ban Giám đốc CATP Hà Nội đã quán triệt toàn diện đến 100% CBCS trong đơn vị thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 lên hàng đầu.

Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, từ các chỉ đạo của Bộ Công an, UBND TP Hà Nội để phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho CBCS, CATP đã yêu cầu 100% CBCS, lao động hợp đồng thuộc CATP từ ngày 30/4/2021 (cho đến khi có chỉ đạo mới) không đi tỉnh ngoài, đảm bảo quân số sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch khi có yêu cầu.

Liên quan đến triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm cấp CCCD, CATP yêu cầu phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn, khai báo y tế…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh CATP nhấn mạnh, trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục duy trì tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; rà soát lại công tác phòng, chống dịch; dán các panô, tờ rơi tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch

Bảo vệ địa bàn cách ly, chốt bảo vệ kiểm soát dịch, bệnh. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch của lực lượng Công an, của người dân địa bàn; chủ động nắm tình hình, tham mưu có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Cần kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là các chuyên gia… nhằm ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ bên ngoài; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát tại các cơ sở lưu trú, các địa điểm có xe khách dừng, đỗ đón trả khách và tại các tuyến đường, cao tốc trên địa bàn, nhất là các chuyến xe khách liên tỉnh.

Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp nhập cảnh trái phép, hành vi môi giới, tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép, đưa đón người nhập cảnh trái phép…

Tin cùng chuyên mục