Công an Hà Nội tiếp Đoàn đối thoại nhân quyền Việt Nam - Australia

  • 27/08/2018 17:56
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay 27-8, Đoàn Đối thoại nhân quyền Việt Nam -Australia do ngài Justin Lee, Vụ trưởng Vụ Chính sách đa phương (Bộ ngoại giao Australia) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc, tìm hiểu thực thi Công ước chống tra tấn tại Trại tạm giam số 2, CATP Hà Nội.
Buổi làm việc giữa Đoàn đối thoại nhân quyền Việt Nam - Australia với CATP Hà Nội

Buổi làm việc giữa Đoàn đối thoại nhân quyền Việt Nam - Australia với CATP Hà Nội

Ngoài ngài Justin Lee, trong Đoàn đối thoại nhân quyền Việt Nam - Australia có bà Lynda Worthaisong, Phó vụ trưởng Vụ Đông Nam Á; bà Anna Coleman, Bí thư thứ hai; ông Nguyễn Minh Đức, cán bộ Chính trị, thuộc Bộ Ngoại giao Australia; bà Padama Rama, Giám đốc điều hành Uỷ ban nhân quyền Australia cùng đại diện Vụ các tổ chức quốc tế Bộ ngoại giao Việt Nam.

Tham gia tiếp đoàn và chủ trì buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Phạm Việt Hà, Trưởng Phòng 5, Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng (Bộ Công an), cùng chỉ huy Trại tạm giam số 2 và đại diện một số phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội. 

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP cùng đại diện Bộ Công an và phòng nghiệp vụ CATP tiếp đoàn

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP cùng đại diện Bộ Công an và phòng nghiệp vụ CATP tiếp đoàn

Tại buổi làm việc, Thượng tá Phạm Văn Hân, Giám thị Trại tạm giam số 2 đã báo cáo trước đoàn công tác về việc thực hiện Công ước chống tra tấn tại Trại tạm giam số 2 trong suốt thời gian qua...

Sau khi nghe báo cáo, ngài Justin Lee chia sẻ, những thông tin được chuyển tải tại buổi làm việc từ phía CATP Hà Nội thực sự cần thiết và rất hữu ích cho đoàn công tác.

Đồng thời, ngài Justin Lee đưa ra một số câu hỏi và đã được đại diện CATP Hà Nội trả lời ngay tại buổi làm việc một cách thẳng thắn và rõ ràng.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn đối thoại nhân quyền Việt Nam - Australia đã đi thực tế, thị sát một số nơi tại Trại tạm giam số 2. Ngài Justin Lee gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CATP Hà Nội, Bộ Công an đã có buổi tiếp và làm việc đạt được nhiều ý nghĩa, kết quả cao. Đồng thời, ngài Justin Lee cũng đánh giá cao việc thực hiện Công ước chống tra tấn tại Trại tạm giam của CATP Hà Nội.

Ngài Justin Lee đánh giá cao việc thực hiện Công ước chống tra tấn tại Trại tạm giam CATP Hà Nội

Ngài Justin Lee đánh giá cao việc thực hiện Công ước chống tra tấn tại Trại tạm giam CATP Hà Nội

Thay mặt Ban Giám đốc CATP  Hà Nội, Đại tá Nguyễn Văn Viện đã cảm ơn đoàn công tác do ngài Justin Lee dẫn đầu và cho biết, sau khi nghe báo cáo và qua thực tiễn, đoàn công tác đã có những đánh giá khách quan và đúng với thực tế.

Công an thành phố Hà Nội luôn thực hiện nghiêm túc các quy đinh của pháp luật Việt Nam, chỉ đạo của Bộ Công an trong việc thực thi nghiêm túc những quy định của pháp luật, Công ước quốc tế và quy định của ngành trong công tác tạm giam, tạm giữ các can phạm, phạm nhân.

Việc thực hiện công tác tạm giam, tạm giữ của CATP Hà Nội có sự kiểm tra, giám sát của Viện kiểm sát, đoàn Đại biểu quốc hội và các cơ quan chức năng khác.

Tin cùng chuyên mục