Công an cảnh báo về đối tượng chuyên dụ dỗ nam sinh ở cổng trường

  • 10/06/2020 14:38
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 9-6, Công an quận Hoàn Kiếm ra công văn số 1139/CAHK gửi các trường THPT, THCS và tiểu học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm - Hà Nội về việc cảnh giác đối với một đối tượng lạ mặt xuất hiện tại các cổng trường dụ dỗ các nam sinh đi lấy giấy tờ hộ và hứa thưởng tiền.

Cụ thể, qua công tác nắm tình hình, Công an quận Hoàn Kiếm xác định thời gian gần đây có một đối tượng lạ mặt, thường xuất hiện tại cổng các trường học sau giờ tan học. Đối tượng này nhắm đến các nam sinh, nhờ các nam sinh lên xe máy để đi lấy giấy tờ và hứa sẽ cho tiền. Cơ quan công an nghi ngờ đối tượng có hành vi xấu với các nam sinh. 

Lực lượng Công an xác định nhận dạng đối tượng khoảng 35-40, cao khoảng 1m67 - 1m72, mặc áo chống nắng dài tay, mặc quần dài và đi giày tối màu, thường di chuyển trên xe Honda Airblade màu đỏ che biển kiểm soát bằng decal hình bướm vàng.

Cơ quan công an cảnh báo về đối tượng lạ mặt

Cơ quan công an cảnh báo về đối tượng lạ mặt

Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, truy tìm, đồng thời tăng cường lực lượng bảo vệ tại các cổng trường vào giờ tan học.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Công an quận Hoàn Kiếm đề nghị ban giám hiệu các trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn thông báo, nhắc nhở đến các học sinh tuyệt đối không nói chuyện, tiếp xúc hoặc đi theo người lạ mặt; thông báo cho phụ huynh chủ động sắp xếp thời gian đón học sinh đúng giờ để tránh đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận, thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Lực lượng bảo vệ tại các cổng trường học cũng được yêu cầu tăng cường quản lý người ra vào, đồng thời nếu phát hiện đối tượng nghi vấn lập tức thông báo cho công an phường sở tại để có biện pháp phòng ngừa.

Tin cùng chuyên mục