Cơ hội thưởng thức các màn dân vũ hấp dẫn của Israel tại Hà Nội

  • 22/08/2019 13:54
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn múa dân vũ của Israel sẽ tới Hà Nội và có buổi biểu diễn duy nhất vào tối ngày 25/8/2019 tại Nhà hát Tuổi Trẻ số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Dự kiến, các nghệ sĩ Israel sẽ trình diễn các điệu múa và bài hát dân gian của Israel, quốc gia Tây Á bên bờ Địa Trung Hải. Các tác phẩm múa này có sự kết hợp giữa yếu tố dân gian và hiện đại.

Nhóm múa Hora Shemesh của Israel được thành lập 25 năm trước. Các tiết mục của nhóm là những vũ điệu dân gian truyền thống, có thể kể tới tiết mục “Cha mẹ”, vốn là thương hiệu của Hora Shemesh; các điệu nhảy dân gian, các điệu nhảy hài.

Các vũ điệu với số lượng vũ công lớn được hỗ trợ bằng trang phục nhiều màu sắc mang đến cho khán giả những góc nhìn thú vị về đời sống và văn hóa Israel.

Nhóm dân vũ Hora Shemesh

Nhóm dân vũ Hora Shemesh

Tham gia biểu diễn giao lưu cùng các nghệ sĩ Israel có sự góp mặt của ban nhạc “Sức sống mới”, nhóm nhạc tre nứa đầu tiên ở Việt Nam kết hợp nhạc giao hưởng với nhạc cụ dân tộc, do nhạc trưởng Đồng Quang Vinh thành lập. Các nhạc cụ của dàn nhạc được cải tiến để phù hợp với nhạc cổ điển và sân khấu hàn lâm.

Các nghệ sĩ Việt Nam sẽ trình diễn các bản hòa tấu như “Cảm xúc Tây Nguyên”, “Diễm xưa” và hành khúc nổi tiếng của Trung Đông mang tên “Hành khúc Thổ Nhĩ Kỳ”...

Dưới sự chỉ đạo của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, ban nhạc tre nứa Sức sống mới sẽ thổi hồn vào các bài nhạc cổ điển bằng các nhạc cụ dân tộc như đàn T’rưng, sáo trúc, Ching’ram.

Khán giả nhận Giấy mời miễn phí tại Nhà hát Lớn Hà Nội, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục