Cô giáo mầm non dùng thước đánh vào mặt trẻ 2 tuổi

  • 16/03/2012 09:30
  • 1 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Chiều muộn ngày 15-3 theo thông tin của bạn đọc cung cấp về việc cháu bé 2 tuổi đi nhà trẻ bị cô giáo đánh dẫn đến thâm tím mặt mày. Chúng tôi tìm về nhà anh Nguyễn Hữu Hùng, bố của bé N.T.K.L được cho là nạn nhân của sự việc trên.
Cô giáo mầm non dùng thước đánh vào mặt trẻ 2 tuổi ảnh 1

Bé K.L. với những vết bầm do cô giáo dùng thước đánh  Theo anh Hùng cho biết, khoảng 16h30 ngày 15-3 anh đến trường mầm non Hoàng Thị Loan – Phường Bến Thủy, TP. Vinh, Nghệ An để đón cháu L. Tại đây anh phát hiện trên mặt con gái anh có nhiều vết bầm tím khác thường như thâm vùng mắt, má và tai. Cô giáo giải thích là do cháu L bị ngã, nhưng qua kiểm tra các vết thâm trên mặt con, anh Hùng phát hiện có nhiều bất thường, gặng hỏi thì cô giáo lại bảo cháu L bị bạn đánh.

Thấy cô giáo trả lời không trung thực, anh Hùng đã vào làm việc với ban giám hiệu nhà trường. Sau một hồi chối cãi, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hằng đã thừa nhận hành vi dùng thước đánh vào mặt cháu K.L.

Cô giáo mầm non dùng thước đánh vào mặt trẻ 2 tuổi ảnh 2

Bản tường trình của cô giáo Hằng 

Theo bản tường trình của cô giáo Hằng với phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường, ngày 15-3, tại lớp trẻ 2, khi cô giáo Hằng đang dọn dẹp trong lớp thì phát hiện cháu K.L. đi chân đất vào trong nhà vệ sinh. Vì có nước bô và nước tiểu vung vãi nên cháu trượt chân và ngã, dập ở môi.

Giải thích việc dùng thước đánh cháu K.L., cô Hằng cho rằng cháu K.L. không chịu ngủ mà ra ngoài chơi. “Đến trưa, tôi cho các cháu đi ngủ và ra ăn cơm, cháu K.L. có chạy ra ngoài, tôi đi vào lớp lấy thước đánh cháu vào mặt, phía bên má trái”, cô Hằng viết trong bản tường trình.

Ngay sau khi sự việc được làm rõ, nhà trường cùng gia đình đã đưa cháu K.L. xuống bệnh viện Nhi Nghệ An để khám. Tại đây, bác sỹ chẩn đoán cháu bị sang chấn vùng mặt.

Đến tối cùng ngày, cô Lê Thị Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã có mặt tại nhà cháu Khánh Linh để gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu K.L. và hứa sẽ có hình thức xử lí thích đáng với hành động của cô giáo Hằng.

Cũng Theo cô Thủy cho biết, cô Hằng (22 tuổi), tốt nghiệp hệ cao đẳng, mới được nhận vào làm giáo viên tại Trường mầm non Hoàng Thị Loan khoảng 5 tháng. Bình thường, cô Hằng rất hòa nhã, thân thiện được các phụ huynh yêu mến, tin tưởng. Khi sự việc xảy ra, tất cả các phụ huynh và học sinh đều rất bất ngờ. Và khi sự việc xảy ra, cháu K.L. mới vừa theo học tại trường được ba hôm.

Tin cùng chuyên mục