[CLIP] Vĩnh Phúc: Nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 lây cho nhiều người là trường hợp đặc biệt!

  • 15/02/2020 08:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Trong buổi họp báo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về "Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19" trên địa bàn, Giám đốc Sở Y tế của tỉnh này đã trả lời câu hỏi của PV Báo ANTĐ về trường hợp nữ bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới lây nhiễm cho nhiều người. Vị đại diện ngành y tế Vĩnh Phúc cho biết, đây là trường hợp đặc biệt, cần nghiên cứu thêm.

Chiều ngày 14-2-2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc họp báo về "Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19" trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi trao đổi này, đại diện các cơ quan chức năng của Vĩnh Phúc đã cung cấp nhiều thông tin chi tiết về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, cũng như trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc (ngoài cùng, bên phải) - trả lời câu hỏi của PV

Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc (ngoài cùng, bên phải) - trả lời câu hỏi của PV

Trong đó, PV Báo ANTĐ đã đề cập tới trường hợp của nữ bệnh nhân N. Dự (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Chị Dự là một trong 8 người thuộc đoàn tập huấn đi Vũ Hán (Trung Quốc), và về nước vào ngày 17-1. Sau khi bị nhiễm virus corona chủng mới, nữ bệnh nhân này bị cho là nguồn lây nhiễm khiến những người thân quanh chị cũng bị mắc Covid-19. PV Báo ANTĐ đã đặt câu hỏi về kết quả xét nghiệm của nữ bệnh nhân này có gì đặc biệt, khác biệt so với những người bệnh khác.

Trả lời vấn đề trên, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, trường hợp trên có thể coi là đặc biệt, đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Bởi trung bình một bệnh nhân nhiễm Covid-19 chỉ lây cho 1,5-2,5 người, trong khi người bệnh trên lây cho 5-6 người.

"Có thể nồng độ virus trong cơ thể của bệnh nhân rất cao, nên mức độ lây nhiễm nhiều hơn", ông Hải nhận định.

Dưới đây là video clip ghi lại nhận định đáng chú ý nói trên:

Tin cùng chuyên mục